Phong Thủy nhà ở

4 lỗi phong thủy cần tránh nếu không muốn gia đình ngày một lụn bại

Nếu nhà bạn đang phạm phải 1 trong 4 lỗi phong thủy cơ bản này thì tốt nhất là nên thay đổi càng sớm càng tốt. Những lỗi này thường rất dễ mắc phải và là một trong những nguyên nhân khiến con đường tài lộc của bạn lẫn gia đình sẽ mãi không phát triển được.

Để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Trong mắt của các bà nội trợ thì việc đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh rất đỗi là bình thường và có phần tiện lợi. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn đang có kiểu bố trí này thì nên thay đổi ngay lập tức đi nhé, bởi điều này đang vô tình làm cản trở những vận khí tốt lành trong ngôi nhà của bạn, nhất là trong gian bếp, một nơi có vai trò rất quan trọng với tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Xét trên quan niệm Phong Thủy học, lò vi sóng là vật mang thuộc tính Hỏa còn tủ lạnh lại thuộc ngũ hành Thủy. Thủy Hỏa xung khắc khiến cho 2 vật này để gần nhau sẽ tạo ra những dòng năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến gia đình của bạn. Chỉ là một hành động đơn giản vậy thôi nhưng nó gây ra ảnh hưởng khá nặng nề bởi sự mất cân bằng âm dương và phạm vào điều đại kỵ trong Phong Thủy là ngũ hành xung khắc.

Trong trường hợp bạn không còn sự lựa chọn nào khác để đặt lò vi sóng vì gian bếp quá chật hẹp, hãy hóa giải vấn đề xung khắc của 2 đồ vật này bằng cách lót một miếng gỗ dày dưới chân lò vi sóng, thuộc tính ngũ hành Mộc của miếng gỗ sẽ dung hòa được cả Thủy và Hỏa, từ đó đem đến dòng khí hài hòa hơn cho không gian bếp nói riêng và cả căn nhà nói chung.

Để giày dép lung tung ở cửa ra vào

Đây thực sự là một lỗi rất phổ biến mà hầu hết mọi gia đình đều có thể gặp phải. Chúng ta thường sẽ rất hào phóng khi chọn mua một bộ bàn ăn hoặc một chiếc ghế sofa cho phòng khách nhưng lại rất đắn đo suy nghĩ khi nói về một chiếc kệ để giày, thậm chí nhiều người xem đó là một điều không cần thiết. Hệ quả đi kèm là mọi người trong nhà sẽ vứt bừa đôi giày hay đôi dép của mình một cách lung tung trước cửa ra vào. Ngay cả khi đã có một tủ giày bên cạnh nhưng nhiều người với thói quen lười biếng vẫn sẽ cởi nhanh đôi dép của mình và đặt trước cửa nhà, vì nó thật tiện lợi và nhanh chóng. Việc này khá phổ biến nên mọi người thường coi đó là điều bình thường, nhưng thực ra đây là một lỗi Phong Thủy cũng khá là nghiêm trọng, làm cản trở những dòng vượng khí không thể đi vào ngôi nhà của bạn.

Đối với một căn nhà thì cửa chính ra vào rất quan trọng, có vai trò đón nhận các luồng cát khí từ vũ trụ bên ngoài đi vào bên trong ngôi nhà. Những người giàu có thường rất đầu tư và chăm chút cho cửa ra vào trong ngôi nhà của họ, một phần vì tính thẩm mỹ nhưng phần lớn là vì tác dụng Phong Thủy của nó là đón các luồng khí tốt lành vào nhà. Cửa ra vào có tầm quan trọng là thế nên khi bị giày dép với đa phần là các mùi ô uế án ngữ phía trước, những dòng khí trong lành chứa cát vận sẽ không thể lưu chuyển vào ngôi nhà dẫn đến tài lộc và may mắn của gia chủ cũng tiêu tán mất. Đừng vì tiếc tiền hay thói quen xấu này ảnh hưởng đến con đường tài lộc của cả nhà nhé.

Không đóng nắp bồn cầu

Sẽ thật là tai hại nếu bạn có thói quen không đóng nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh hoặc chỉ đóng nắp khi đã dội nước xong xuôi. Bồn cầu là nơi thông trực tiếp đến bể chứa chất thải, là xuất phát điểm của những dòng khí xú uế hôi thối thường đem đến những điều không tốt lành. Khi bạn đi vệ sinh xong hoặc dội nước mà không đóng nắp bồn cầu sẽ vô tình làm những luồng khí xú uế này phát tán ra khắp nhà vệ sinh, thậm chí lan tỏa ra khắp những phòng xung trong trong ngôi nhà của bạn. Những luồng khí này sẽ cản trở mọi cát vận, khiến cho gia chủ và những người trong ngôi nhà không thể vượng phát trên con đường tài lộc hay công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, xét trên phương diện khoa học, bồn cầu là chơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của con người. Nếu không đóng nắp bồn cầu sẽ vô tình làm cho những loại vi khuẩn này có cơ hội phát tán vào trong không khí, từ đó đi vào cơ thể con người và phát sinh bệnh tật. Vì vậy, cho dù là theo Phong Thủy hay khoa học thì bạn cũng nên tập cho mình thói quen đóng nắp bồn cầu, ngay từ khi chuẩn bị dội nước sau khi vệ sinh xong nhé.

Đầu giường kê sát nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có thuộc tính ngũ hành Thủy vì có sự liên quan mật thiết với nguồn nước. Theo kiến thức Phong Thủy học thì khi nghỉ ngơi, đầu người nên tựa vào nơi vững chãi, cứng cáp và tất nhiên là Thủy thì không thể có các thuộc tính này. Hơn nữa nhà vệ sinh là nơi rất vượng âm khí, có thể nói là nơi tập trung âm khí nhiều nhất trong ngôi nhà, cho nên nếu kê giường ngủ ở ngay sát nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những ai nghỉ ngơi trên chiếc giường ấy.
Ngoài ra, âm thanh phát ra từ sự lưu chuyển của những dòng nước cũng sẽ khiến cho việc nghỉ ngơi không được trọn vẹn, về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, là nguyên nhân của các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đau nửa đầu, rối loạn tiền đình…