Phong Thủy nhà ở

4 thứ không nên đặt trên tủ lạnh để tránh hao tài tổn vận

Có những thứ tưởng chừng như vô hại thế nhưng bạn không nên đặt chúng trên tủ lạnh vì như thế sẽ phạm phải những điều không hay trong phong thủy, làm tổn hao tài vận của cả gia đình.

Xét trên khía cạnh phong thủy học, tủ lạnh không chỉ đơn thuần là vật dụng để bảo quản đồ ăn thức uống mà còn đại diện cho sự sung túc về mặt tài vận của mọi người trong nhà. Thế nên chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tránh để trong và trên tủ lạnh quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong nhà khiến cho khả năng kiếm tiền cũng như tích lũy tài vận bị hạn chế đi rất nhiều. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và sắp đặt ngăn nắp tủ lạnh sẽ giúp tài lộc sinh sôi, công việc suôn sẻ. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến một số thứ không nên để bên trên tủ lạnh nhằm tránh những tổn hao không đáng có.

Lò vi sóng

Lò vi sóng nói riêng và các đồ vật dùng để nấu nướng nói chung (bếp ga, lò nướng,…) đều là những thứ thuộc về hành Hỏa. Còn những vật dụng như tủ lạnh, bình thủy, vòi nước, máy pha cà phê, bồn rửa chén,… lại có thuộc tính ngũ hành là Thủy. Một kiến thức cực kỳ cơ bản trong phong thủy cho chúng ta biết rằng Thủy và Hỏa là hai thuộc tính ngũ hành xung khắc nhau, thế nên việc để lò vi sóng(Hỏa) ở gần hoặc ở bên trên tủ lạnh(Thủy) là điều rất không nên. Cách bố trí này tạo nên sự xung khắc khiến cho gian bếp thiếu đi sự hòa hợp từ đó làm ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình, khó lòng tích trữ được tiền bạc. Không những thế, về lâu về dài thì điều này còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong căn nhà.

Ngoài ra, việc đặt lò vi sóng ở trên hoặc ở gần tủ lạnh đã không tốt về mặt phong thủy lại còn không hợp lý về mặt khoa học vì dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm. Vậy nên xét về mọi mặt thì bạn đều không nên để lò vi sóng ở gần hoặc ở bên trên tủ lạnh.

Các đồ vật linh tinh

Một thói quen thường thấy của rất nhiều người đó chính là để các đồ vật nho nhỏ linh tinh lên trên tủ lạnh cho dễ tìm và dễ lấy. Để tiện và nhanh chóng thì chúng ta có thể để lên trên tủ lạnh rất nhiều thứ từ chìa khóa, điện thoại, thẻ từ cho đến dao kéo, kim chỉ, sách vở,… Cứ dần dà như thế bên trên tủ lạnh vô tình trở thành một cái kho chứa đồ cực kỳ lộn xộn và thiếu ngăn nắp.

Nhưng nếu hiểu rõ về phong thủy, nhất là phong thủy gian bếp thì bạn chắc hẳn sẽ không bao giờ để cho tình trạng này xảy ra. Tủ lạnh ngoài việc đơn thuần là một đồ vật trong nhà bếp thì còn liên quan mật thiết đến tài vận của gia chủ và mọi người trong nhà. Nếu để đồ vật thiếu ngăn nắp, lộn xộn trên tủ lạnh sẽ khiến cho mọi người trong nhà hay gặp chuyện thị phi, tài lộc khó tụ dễ tán, gặp nhiều điều trắc trở trong cuộc sống.

Một chiếc tủ lạnh thiếu ngăn nắp và dơ bẩn sẽ làm giảm khả năng tụ tài của gia đình, thế nên chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh và sắp xếp tủ lạnh thật gọn gàng ngăn nắp.

Tấm vải phủ

Nhiều người có thói quen cẩn thận và sạch sẽ luôn phủ một tấm vải lên các đồ vật như máy giặt, tủ lạnh,… để tránh bụi bẩn bám vào. Xét trên khía cạnh khoa học, khi phủ một tấm vải lên trên tủ lạnh không được khuyến khích bởi nó sẽ làm cho tủ lạnh khó tỏa nhiệt, từ đó làm tăng tiêu thụ điện năng và giảm tuổi thọ.

Ở khía cạnh phong thủy, việc này cũng có ảnh hưởng tiêu cực, khiến cho tài vận của gia chủ cũng bị che phủ dẫn tới tắc nghẽn, hơn nữa sẽ khiến cho tình cảm trong gia đình thiếu đi sự hòa hợp vốn có, cuộc sống dần trở nên bế tắc hơn. Nói tóm lại, chúng ta không nên phủ một tấm vải lên trên tủ lạnh, thay vào đó hãy thường xuyên vệ sinh lau dọn để tủ lạnh luôn trong trạng thái gọn gàng sạch sẽ, vận của gia chủ cũng từ đó mà hanh thông.

Lọ hoa

Có thể dễ dàng bắt gặp ở rất nhiều gian bếp hình ảnh một chậu hoa nhỏ xinh được đặt ở trên tủ lạnh như là một vật trang trí giúp cho gian bếp thêm phần sinh động và màu sắc. Suy xét kỹ hơn thì việc này là không nên bởi tủ lạnh ở bên trong tuy mát mẻ nhưng mặt ngoài của nó luôn tỏa ra một nhiệt lượng đáng kể, việc để gần nơi tỏa ra hơi nóng sẽ khiến cho những bông hoa nhanh chóng trở nên tàn úa.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng nếu đặt một lọ hoa lên trên tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ, khiến cho cuộc sống của mọi người trong gia đình trở nên bấp bênh thiếu ổn định, dễ thất thoát về tài chính và hay gặp các vấn đề về mặt sức khỏe.