Phong Thủy đời sống

5 con số gắn liền với vận mệnh một đời người

Có thể nói những con số luôn gắn liền với mọi hoạt động của con người chúng ta, từ giải trí cho tới học hành hay công việc. Trong lĩnh vực tử vi phong thủy, những con số cũng có vai trò rất quan trọng trong việc giải đoán hung cát, vận mệnh của mỗi người. Một con số nhất định đối với người này sẽ là điềm may nhưng đối với người khác thì lại là hung vận. Thông qua những con số, các nhà bói toán có thể biết được phần lớn tính cách cũng như vận trình của một con người trong suốt cuộc đời. Vậy đâu sẽ là những con số cho chúng ta biết về những điều quan trọng kể trên, hãy cùng tìm hiểu 5 con số gắn liền với vận mệnh của một đời người nhé.

1. Số nét chữ trong tên

Họ tên là thứ gắn liền với chúng ta cả một đời nên cũng có những tác động nhất định đến vận thế, sức khỏe, sự nghiệp, tài vận, hôn nhân của mỗi người. Vì vậy, việc đặt tên cần chú ý phù hợp với mệnh lý của bản thân, còn nếu không phù hợp thì dù tên nghe hay đến mấy cũng không có tác dụng, thậm chí còn phản tác dụng.

Cách tính số nét chữ trong tên để đoán vận mệnh của một người là hung, cát hay nửa hung nửa cát gọi là cách xem vận mệnh theo Ngũ Cách. Ngũ cách bao gồm:

 • Thiên cách là vận cha mẹ, được tính thông qua số nét chữ trong họ. Thông thường ảnh hưởng không lớn đến vận mệnh của con người.
 • Nhân cách là vận chính của một người, được tính bằng số nét chữ trong họ cộng với số nét chữ đầu tiên trong tên. Vận mệnh tốt hay xấu là xem cách này.
 • Địa cách là tổng của số nét chữ trong tên, là tiền vận của con người (trước 38 tuổi).
 • Tổng cách là tổng của số nét chữ trong cả họ và tên, chỉ hậu vận của một người (sau 38 tuổi).
 • Ngoại cách được tính bằng cách lấy Tổng cách trừ đi Nhân cách và cộng 1. Cách này thể hiện khả năng xã giao của con người, sự hòa hợp của con người đối với môi trường.

2. Ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh thể hiện bản tính vốn có của mỗi người, đồng thời ẩn chứa những bí mật về vận mệnh của con người.

Thông qua việc phân tích chữ số trong ngày sinh, ta có thể đoán được quá trình phát triển trong cuộc đời mỗi người, cụ thể là các yếu tố sự nghiệp, tình duyên, tài vận, sức khỏe…

Theo tử vi, năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh âm lịch được gọi là Tứ trụ. Thông qua quá trình xem xét sự tương tác và phối hợp giữa các Trụ, ta có thể đoán biết được vận mệnh của con người. Trong đó:

 • Trụ năm là cung chủ về ông bà, cha mẹ, tổ nghiệp, hay là cung Phúc Đức.
 • Trụ tháng là cung Huynh đệ, dùng để dự đoán về mối quan hệ giữa anh em trong nhà.
 • Trụ ngày là phản ánh cát hung phúc họa của cả cuộc đời của mỗi người.
 • Trụ giờ là cung con cái, không chỉ phản ánh sự hưng suy của con cái mà còn có tác động đến cuộc đời của bản mệnh.

Chiêm tinh học phương Tây cũng có bộ môn Thần số học dựa vào ngày, tháng, năm sinh để dự báo về vận mệnh hay tính cách của mỗi người.

3. Số nhà

Số nhà là một trong số những con số quan trọng tác động đến vận trình, tình cảm và sức khỏe của con người. Lưu ý số nhà ở đây còn có thể phân rõ thành số tòa nhà, số tầng và số phòng… với những người ở chung cư.

Muốn tính phong thủy số nhà ở, ta cộng từng chữ số trong biển số nhà lại với nhau. Nếu kết quả cho ra là số có 2 chữ số thì đem cộng tiếp cho đến khi trở thành số có 1 chữ số. Còn nếu biển số nhà có thêm chữ cái thì quy đổi ra số dựa trên thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh (từ A-Z).

 • Số 1: Năng lượng của sự khởi đầu, tươi mới. Số 1 là điểm bắt đầu cho thấy sự suôn sẻ, là người đứng đầu. Tuy nhiên, số 1 còn mang ý nghĩa đơn độc, không có ai để nương nhờ. Con số cho biết người này khó thành đôi, cuộc sống thường long đong, giường đơn, gối chiếc.
 • Số 2: Mang năng lượng hài hòa, cuộc sống cân bằng. Gia chủ sẽ không quá tài vượng, cuộc sống yên bình, tài chính ổn định, đủ ăn tiêu.
 • Số 3: Đại diện cho gia đình, mối quan hệ trong nhà tốt đẹp, người hướng nội. Đây là con số của sự sáng tạo, sôi nổi vì thế mà tiêu tốn khá nhiều năng lượng của gia chủ, dễ bị bệnh tật.
 • Số 4: Từ quan niệm cũ đây là số tử nên mang năng lượng xấu. Đó là lý do những người sống trong căn nhà này có cuộc sống không được thuận lợi. Chuyện hôn nhân cũng chẳng thể như ý, vợ chồng hay bất hòa, cãi vã, luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi.
 • Số 5: Mang năng lượng của sự chuyển đổi, phiêu lưu, thử thách. Cuộc đời là những trải nghiệm thú vị, sự thay đổi và thích nghi mang lại cho bạn những niềm vui và sự tươi mới trong cuộc sống. Tuy nhiên, gia chủ không nên thường xuyên mời bạn bè đến chơi kẻo bị ám vận xấu, gặp phải điều không may như bị lừa gạt, gặp nạn…
 • Số 6: Thể hiện sự điềm tĩnh, kiên nhẫn. Nguồn năng lượng của những ngôi nhà này là vô cùng tốt đẹp và hài hòa, nhờ đó mà gia đình ấm êm, hạnh phúc. Hứa hẹn rằng tới tuổi trung niên mà vẫn ở căn nhà này sẽ đón được nhiều tài lộc, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang.
 • Số 7: Số 7 mang cảm giác của sự hiu quạnh, cuộc sống nhàn nhạt. Số 7 có nghĩa là “thất”, vì thế nhiều người xem đây là con số xấu, không có tiền bạc, làm ăn long đong, lận đận, tiền mất tật mang.
 • Số 8: Đây là con số thể hiện cho sự dư dả về tiền bạc, làm ăn kinh doanh vượng phát. Đây là con số phù hợp cho những người muốn đứng ra kinh doanh, làm ăn.
 • Số 9: Số 9 được xem là thịnh vượng, nó tượng trưng cho vua chúa, hoàng tộc thời xưa. Những ngôi nhà có con số này có năng lượng mạnh mẽ, vĩnh cửu. Mọi người sống trong căn nhà này không những sống thọ, mạnh khỏe mà còn rất may mắn, thường làm lãnh đạo, sống có khí chất. Trong đời sống tình cảm, hôn nhân thì bền lâu, hạnh phúc.
 • Số 0: Trường hợp số nhà bằng 0 rất hiếm gặp. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, nên tránh số này vì nó có nghĩa là không gì cả, sự khởi đầu cũng là kết thúc mọi thứ cùng một lúc.

4. Biển số xe

Biển số xe cũng như số điện thoại là một trong những con số được nhiều người quan tâm. Biển số xe đẹp là biển số xe hợp với mệnh của mình, chứ không phải cứ biển số xe tứ quý, ngũ quý đã là tốt.

Nếu tìm được biển số xe phù hợp, bản mệnh sẽ luôn khỏe mạnh, bình an, thuận lợi khi tham gia giao thông, di chuyển đường dài. Hơn nữa, con số này cũng có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp, vận trình của bạn, để bạn làm ăn tấn tới.

Theo quan niệm ở nước ta khi xem bói biển số xe, biển số xe đẹp là biển số mà các con số được sắp xếp một cách logic và hợp lý. Cùng với đó, khi cộng các con số trên biển lại với nhau, nếu điểm càng cao thì càng may mắn.

Đồng thời, biển số xe phong thủy phải kết hợp được cả 2 yếu tố âm dương, ngũ hành. Các biển số có đuôi tiến, số sau cao hơn số trước được xem là kết thúc có hậu, mang đến hạnh phúc, viên mãn.

5. Số điện thoại

Hiện tại, điện thoại đã gần như trở thành một vật không thể thiếu, thậm chí là vật bất ly thân đối với mỗi người, vì vậy mà gần như ai cũng có ít nhất một số điện thoại của riêng mình.

Nhiều người quan niệm con số này cũng mang ý nghĩa phong thủy, tác động đến cuộc sống của mỗi con người. Nếu tài vận, tình cảm không thuận lợi, thậm chí sức khỏe cũng không tốt thì có thể đổi số điện thoại, rất có thể vận thế của bạn sẽ có cải thiện ít nhiều.

Lưu ý, mỗi người không nên có quá nhiều số điện thoại, bởi theo phong thủy, điều này có thể ảnh hưởng đến khí trường của bạn.

Số điện thoại được coi là đẹp nếu như hội tụ được những yếu tố như:

 • Cân bằng giữa số chẵn (0,2,4,6,8) và số lẻ (1,3,5,7,9)
 • Tổng điểm trong dãy số cao
 • Ngũ hành trong dãy số tương sinh nhiều hơn tương khắc
 • Ngũ hành của dãy số phải hợp với mệnh của người dùng
 • Dựa vào Cửu Tinh Đồ Pháp