Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Ngọc Bích mang ý nghĩa làm vượng tài vận

8 vật phẩm phong thủy tăng tài lộc cho văn phòng

Trong quan niệm của phong thủy có rất nhiều vật phẩm phong thủy tăng tài lộc mang biểu tượng cát tường, đó là những đồ vật mang ý nghĩa vượng tài cầu phúc như ngọc cổ, con dơi, con hươu…

1. Long ngân

Long ngân là tên gọi của những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công.

Long Ngân
Long Ngân

2. Ngọc cổ

Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn, lổ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Theo quan niệm của phong thủy, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ cũng giống như Ngân Long, không nên bày đồ dùng phong thủy này một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.

3. Con dơi

Trong tiếng Hán, từ chỉ con dơi có cách đọc giống từ phúc, vì vậy con dơi thể hiện phúc khí. Dơi được coi là con vật may mắn, tốt lành vì nó trông rất giống con chuột.

Con Dơi thể hiện phúc khí
Con Dơi thể hiện phúc khí

4. Bách phúc đồ

Đây là một loại tranh phong thủy, trong tranh có viết một trăm chữa phúc với các cách viết khác nhau, được gọi là bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc). Bức tranh này có thể mang lại phúc khí cho nhân viên trong văn phòng.

Bách Phúc Đồ mang phúc khí cho nhân viên trong văn phòng
Bách Phúc Đồ mang phúc khí cho nhân viên trong văn phòng

5. Con hươu

Trong tiếng Hán, từ chỉ con hươu có âm đọc giống từ lộc, vì vậy những vật phẩm hình con hươu rất thích hợp để trưng bảy trong văn phòng mang đến may mắn và tài lộc. Về tranh vẽ, người ta thuờng vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu, với ý nghĩa “phúc lộc song toàn”. Ngoài ra cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu, mọi người còn vẽ them hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa “Phúc Lộc Thọ”.

6. Tranh chữ

Thông thường, tranh chữ thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi của bàn làm việc nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Trong phòng cũng không nên treo quá nhiều vật phẩm phong thủy này, nếu không sẽ có kết quả ngược lại, vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn, không tập trung được tinh thần khi làm việc.

7. Ngọc bích

Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn. Đây là vật phẩm phong thủy thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận. Có thể bày một miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như quan Đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quan Âm Như Ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)…

Ngọc Bích mang ý nghĩa làm vượng tài vận
Ngọc Bích mang ý nghĩa làm vượng tài vận

8. Sừng trâu

Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao thì nên treo một vật phẩm phong thủy sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *