Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Màu sắc của các thương hiệu nổi tiếng

Màu sắc trong phong thủy kinh doanh

Màu sắc theo phong thủy được xem là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự nổi bật và thành công cho thương hiệu của một doanh nghiệp.

Màu sắc của các thương hiệu nổi tiếng
Màu sắc của các thương hiệu nổi tiếng

Dưới đây là một số tổng hợp những thông tin hữu ích về cách chọn lựa, trang trí màu sách theo phong thủy trong kinh doanh

1. Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, văn hóa và địa lí

Màu sắc được chia ra làm 2 gam màu cơ bản là: màu nóng (đỏ, cam, vàng, tía…) và màu lạnh (xanh da trời, trắng…). Tông màu nóng là biểu tượng cho sự độc đáo, đem lại cảm giác ấm cúng cho người tiêu dùng. Trong khi đó, các gam màu lạnh lại tạo được sự an toàn, tin tưởng, nghiêm túc, sang trọng, lịch lãm…

Việc lựa chọn màu sắc được cho là “hợp phong thủy” nếu nó thực sự giúp khơi gợi trí nhớ của người tiêu dùng về tính chất và hình ảnh sản phẩm dễ dàng hơn. Đó là lí do vì sao rất nhiều logo ngân hàng có màu xanh dương và logo thức ăn nhanh có màu vàng và đỏ.

2. Hợp với đối tượng khách hàng doanh nghiệp hướng tới

Điểm mấu chốt khi chọn màu sắc trong phong thủy trong kinh doanh không phải là chọn màu sắc hợp tuổi và mạng của chủ doanh nghiệp mà là màu hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Tuy nhiên, điều này luôn là điều mà đa số doanh nhân nhầm lẫn.

Chẳng hạn, một doanh nghệp chuyên về hàng Luxury đắt tiền dành cho giới thượng lưu không thể vì mình mạng Hỏa mà chọn màu đỏ cho thương hiệu của mình. Ngược lại người mạng Thủy cũng không nên dùng màu xanh hay đen nếu đối tượng khách hàng của họ hướng đến là tuổi teen.

3. Không dùng trùng màu sắc với thương hiệu cạnh tranh

Nếu muốn khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình thì dùng màu sắc trái ngược với đối thủ cạnh tranh sẽ là hiệu quả nhất.

Bạn đã thấy Burger King sai lầm thế nào khi chọn màu của hamburger thay vì chọn màu trái ngược với màu của  các đối thủ cạnh tranh sừng sỏ của mình. Burger King đã kết hợp màu vàng của vỏ bánh hamburger với màu đỏ cam của thịt. Một mẫu logo gọn gàng nhưng chọn màu sắc tệ hại.

Một số thương hiệu trên thế giới nhận thức được điều này và đã áp dụng triệt để khi chọn màu sắc để thiét kế logo mang lại thành công lớn cho họ như: Hertz, thương hiệu đầu tiên về dịch vụ cho thuê xe hơi, chọn màu vàng.

Màu sắc thương hiệu cạnh tranh trái ngược nhau
Màu sắc thương hiệu cạnh tranh trái ngược nhau

Do đó Avis, một thương hiệu hạng nhì trong lĩnh vực này, đã chọn màu đỏ. Thương hiệu National dùng màu xanh lá cây. Pepsi xanh và Coca đỏ. Kodak màu vàng thì Fuji màu xanh lá cây,…

4. Hài hòa với bảng màu trong các màu doanh nghiệp

Ngoài ra phong thủy trong màu sắc cũng liên quan đến sự kết hợp một cách hài hòa các màu trong bảng màu doanh nghiệp. Có vô số cách phối hợp màu sắc nhưng một sự kết hợp theo phong thủy phải theo cách tính tương sinh giữa các hành và sự hòa hợp giữa âm và dương. Các hành tương sinh có thể phối hợp với nhau là:

    • Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục

    • Mộc và Hỏa = Xanh lục và Đỏ

    • Hỏa và Thổ = Đỏ và Vàng

    • Thổ và Kim = Vàng và Trắng

    • Kim và Thủy = Trắng và Đen

Tổng hợp trên đây là một số gợi ý, hãy dựa vào ý nghĩa của màu sắc và đối tượng khách hàng của mình… để bạn chọn cho doanh nghiệp của mình gam màu phù hợp, giúp doanh nghiệp kinh doanh phát triển.

Xem thêm >> Màu sắc và quy luật ngũ hành trong phong thủy

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *