Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bài trí bếp trong năm Đinh Dậu

Bài trí bếp trong năm Đinh Dậu giúp bạn chọn được hướng tài vượng, tránh những nơi kiêng kỵ gây ảnh hưởng đến tài lộc cũng như nơi cung cấp năng lượng cho cả nhà. Bài trí bếp trong năm Đinh Dậu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Bếp nơi truyền lửa, nạp năng lượng của cả gia đình vì thế nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển của gia đình bạn. Thế việc bài trí bếp trong năm Đinh Dậu nên làm như thế nào?

Trong ngôi nhà, gian bếp được xem như nơi giữ lửa của gia đình vì thế chúng đống vai trò cực kì quan trọng. Gia đình luôn đầm ấm và hòa thuận phụ thuộc không nhỏ ở gian bếp, nơi cung cấp năng lượng cho cả nhà, đồng thời cũng là nơi gắn kết các thành viên lại với nhau.

bai-tri-bep-nam-dinh-dau (2)

Bài trí bếp sạch sẽ, gọn gàng

Bố trí bếp là việc hệ trọng. Theo thuật phong thủy bài trí bếp về cảnh quan thì bếp là “Hỏa”, nơi nấu nướng để cung cấp thức ăn, bồi bổ sức khỏe và là nơi tiến tài; Hỏa kỵ với Thủy nên việc bố trí toilet, chậu rửa ngay cạnh bếp vừa không hợp vệ sinh, vừa gây nên Thủy-Hỏa áp chế nhau gây ảnh hưởng xấu đến tài vận. Trong việc bố trí phối hợp không gian cho bếp cần tránh  những điều cấm kỵ sau:

– Bếp lò không được đối diện với cửa ra vào; nguyên tắc là “Hỷ hồi chuyển nhi vọng trực xung”, trực xung, ý là rất cứng gõ “coong coong” sẽ sinh ra mất mát. Cồ nhân lại có cây: “khai môn kiến tác, tài phú đa hoa” (vừa cửa ra vào lẫn cửa bếp). Nếu thấy có hiện tượng trên phải chuyển bếp ngay, vạn nhất không được thì có thể dùng mành rèm bằng ngọc trai ở cửa bếp để hóa giải.


Mỗi vị trí đặt bếp trong năm Đinh Dậu 2017 có ý nghĩa như thế nào? Điều đó không phải ai cũng biết. Hãy xem bài viết sau ngay nếu như không muốn phạm phải những điều y-nghi-vi-tri-bep-trong-nam-dinh-dau.jpgcấm kỵ

Ý nghĩa vị trí bếp trong năm Đinh Dậu


– Bếp lò không được đối diện với nhà xí (nhà vệ sinh); nếu đói diện với nhà xí thì uế khí sẽ bị bếp hấp thụ, ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong nhà.

– Bếp lò đặt ở chỗ hung (cung hướng xấu), nhưng không phải cửa bếp về chỗ tốt (sơn hướng tốt); nghĩa là phải hướng tới chỗ tốt đẹp mới hứng được vượng khí. Phần lớn tai nạn xảy ra ở nhà trên rồi kế đến là dưới bếp.

Về tổng thế, những người thuộc Đông tứ trạch: Khảm, Ly, Chấn, Tốn phải để bếp, lò nơi Tây tứ trạch, nghĩa là để nơ cung: Khôn, Càn, Đoài, Cấn. Trạch gồm 8 cung hướng và mỗi cung chia làm 3 sơn hướng. Như vậy là 8×3=24 sơn hướng, trong đó có 12 sơn hướng xấu để đặt lò bếp, hố tự hoại, bệ phốt,…

bai-tri-bep-nam-dinh -dau (2)

Bếp nơi cung cấp năng lượng cho cả nhà

Bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể căn nhà, đó là nơi giúp hút những nguồn năng lượng tươi mới, tài vượng để ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống. Hơn hết bếp còn là nơi cung cấp nguồn năng lượng cho cả nhà. Vì thế việc bài trí nhà bếp năm Đinh Dậu 2017 có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả năm với gia đình bạn.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *