Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bài trí phòng ăn theo phong thủy năm Đinh Dậu

Bài trí phòng ăn theo phong thủy năm Đinh Dậu giúp không gian căn phòng luôn sạch sẽ, đồng thời thu hút vượng tài. Phòng ăn nơi cả gia đình cùng nhau ăn cơm, vui đùa, nạp năng lượng để làm việc và bắt đầu một ngày mới với nhiều điều may mắn

Bài trí phòng ăn theo phong thủy năm Đinh Dậu góp phần mang lại may mắn và tài vượng cho gia chủ. Vì thế bạn nên chú ý, tránh những điều kiêng kỵ, không hay xảy đến.

bai-tri-phong-an-theo-phong-thuy-nam-dinh-dau (1)

Không gian phòng ăn tạo sự ấm cúng

Người xưa nói rằng, hướng cửa sổ phải khác với hướng phòng ăn để dẫn được luồng sinh khí đến đó, như thế phòng ăn phải đặt vào một góc của ngôi nhà (ví dụ, nếu phòng ăn đặt ở phía Nam thì cửa sổ không được quay sang Nam mà sang Đông hay Tây).

Phong thủy phòng ăn và bếp có thể nhập một nếu biết bày trí; một dãy tủ thấp để đựng rau cỏ và trái cây, thức ăn dự trữ, nồi niêu, trên có kệ gỗ để chén đĩa, ngay trên nóc tủ có thể thiết kế một la-va-bô rửa chén gọn và đẹp. Một góc ở đầy tủ (hay đầu) là những cái bếp ga hoặc điện, bên cạnh đó có thể bày một bàn ăn cho gia đình.


Mỗi nmau-sac.jpggười hợp với một màu sắc khác nhau, vì thế việc trang trí nội thất vô cùng quan trọng. Hãy xem bài viết sau để hiểu rõ cách lựa chọn màu sắc trong trang trí nội thất nhé.

Chọn màu sắc trong phong thủy theo tuổi năm Đinh Dậu


– Vị trí ngồi ăn: khi cả nhà ngồi chung bàn với nhau, thì mọi người nên ngồi theo các vị trí thứ tự như đồ hình Bát quái (các vị trí của bàn bát giác được theo bảng Bát quái Hậu thiên đồ).

Bảng phân bố vị trí ngồi ăn (bát giác) theo hậu thiên đồ:

Càn (Tây-Bắc)

Cha

Khảm (Bắc)

Trung Nam

Cấn (Đông-Bắc)

Thiếu Nam

Đoài (Tây)

Thiếu Nữ

Tâm phòng ăn

(bàn ăn)

Chấn (Đông)

Trưởng Nam

Khôn (Tây-Nam)

Mẹ

Ly (Nam)

Trung Nữ

Tốn (Đông-Nam)

Trưởng Nữ

– Màu phòng ăn và bếp: phòng ăn với các bàn màu kem và đệm bọc ghế ngồi cùng màu, thì chọn rèm cửa sổ màu đỏ sáng hay cam sẽ làm cho căn phòng ấm cúng, không lạnh lẽo.

bai-tri-phong-an-theo-phong-thuy-nam-dinh-dau (2)

Phòng ăn nơi cả gia đình cùng nhau quay quần bên mâm cơm

Phòng ăn nơi cả đình tụ tập, quay quần bên nhau cùng nhau thưởng thức bữa ăn. Đồng thời đó cũng là nơi cả gia đình nạp năng lượng đế bắt đầu ngày mới tràn đầy sinh khí. Bài trí theo phong thủy Đinh Dậu phòng ăn sẽ đem lại nhiều may mắn, hơn hết giúp căn phòng trở nên gọn gàng, sạch sẽ, cả nhà cùng nhau sum họp ăn cơm với nhau.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *