Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Màu sắc phong thủy quyết định ngôi nhà đó “sống” hay “chết”

Chỉnh thể màu sắc phong thủy của ngôi nhà

Màu sắc phong thủy của ngôi nhà quyết định việc ngôi nhà đó “sống” hay “chết”. Đơn giản, vì mỗi người đều có một từ trường, một cơ duyên, từ ngày tháng năm sinh có thể biết được bố cục và cát hung của môi trường xung quanh, từ đó quyết định chọn lựa cho mình màu sắc phong thủy phù hợp nhất.

Từ đó, có thể nói rằng phong thủy màu sắc của ngôi nhà không nhất thiết phải dựa vào phi tinh của tọa hướng hoặc phương vị để quyết định mà nên dựa vào dụng thần bát tự của chủ nhân ngôi nhà đó. Mặc dù các nhà, các phái phong thủy còn nhiều tranh luận nhưng căn cứ vào kết quả thực tiễn nhiều nhà phong thủy phát hiện ra rằng, dùng dụng thần bát tự để chọn màu sắc cho ngôi nhà khá chính xác và thực dụng.

Nếu dụng thần của vợ và chồng khác nhau thì phải chọn hỉ thần của hai người. Ví dụ, chồng cần Hỏa, vợ cần Thủy thì phải dựa trên 2 hành là Mộc và Thổ, lựa chọn hỉ thần giống nhau. Hoặc tham khảo đại vận, Ngũ hành của người nào khiếm khuyết thì vận dụng và bổ sung vào. Dụng thần màu sắc của tường nếu không thể dùng đúng cũng có thể dùng màu sắc của ga giường để cân bằng. Một người sống trong một nhà, việc dùng màu sắc đa phần là khá đơn giản. Hai người cùng sống lựa chọn màu sắc lại sẽ có bố cục chính phụ.

Màu sắc phong thủy quyết định ngôi nhà đó “sống” hay “chết”
Màu sắc phong thủy quyết định ngôi nhà đó “sống” hay “chết”.

Màu sắc phong thủy của ngôi nhà phải phù hợp với bát tự của chủ nhân

Dùng ngày tháng năm sinh để xác định màu sắc phong thủy của ngôi nhà mình đang sống có phù hợp với bản mệnh hay không, sau đó hiệu chỉnh, tạo ra được sự trợ giúp phong thủy của bản thân, thậm chí có thể chiêu gọi cát vận. Như người sinh vào mùa đông, là mệnh khuyết Hỏa, vì thế trang trí nhà phải dùng nhiều tông màu ấm áp như hồng, đỏ, cam, tím.

Người khuyết Kim (sinh 19/2 – 4/5 dương lịch), màu tường dùng màu trắng là tốt nhất, màu trắng là màu thuộc Kim, giấy dán tường có thể có đường viền màu tối có chút Kim, nhưng không nhất thiết phải dùng giấy dán tường thuộc hành Kim. Tiếp đó có thể dùng màu vàng nhạt, màu trắng ngà, lấy Thổ của nó sinh Kim cũng được. Đồ vật có hình tròn là Kim.

Người khuyết Thủy (sinh 5/5 – 7/8 dương lịch), màu tường dùng màu xanh nước biển, màu tro nhạt là tốt nhất. Màu trắng là Kim cũng có thể dùng sinh Thủy. Hình vẽ có dạng hình sóng nước thuộc Thủy.

Người khuyết Mộc (sinh 8/8 – 7/11 dương lịch), màu tường dùng màu xanh lá cây là tốt, trong màu xanh nước biển cũng có thể có đường vân màu xanh lá cây. Hình vẽ có đường thẳng hoặc hình vuông, hình chữ nhật cũng là Mộc.

Người khuyết Hỏa (sinh 8/11 – 18/2 dương lịch), màu tường dùng màu hồng nhạt, màu lòng tôm, màu tím nhạt thuộc Hỏa. Hình vẽ tương ứng là hình tam giác, cũng có thể dùng màu xanh lá xen kẽ màu hồng, màu đỏ nhạt hay đường vân mờ tôn lên màu tím nhạt cũng được.

Hiện tại bạn đang ngồi ở đâu trong nhà? Nhìn không gian bạn thường xuyên ngồi, nằm và những nơi gần đó, xem có phải xung quanh đều là  màu sắc phong thủy dụng thần mà bạn cần hay không.

Xem thêm >> Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo phong thủy

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *