Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

treo dong ho phong thuy

Có nên treo 2 đồng hồ trong nhà?

Đồng hồ treo tường từ lâu đã trở thành một vật dụng cực kỳ phổ biến, có thể bắt gặp hầu như ở mọi gia đình. Việc bài trí đồng hồ giờ đây không chỉ đơn thuần với mục đích xem giờ nữa mà còn là một hình thức trang hoàng cho không gian nhà ở thêm phần sinh động. Bất kỳ đâu trong căn nhà từ phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ cho đến nhà bếp đều có thể treo một chiếc đồng hồ để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng đồng hồ không chỉ là vật trang trí đơn thuần mà còn là một vật phẩm phong thủy linh nghiệm đem lại vận khí tốt lành cho gia chủ và mọi người trong gia đình.

Có nên treo 2 đồng hồ trong nhà

Những thắc mắc thường thấy của mọi người khi treo đồng hồ theo phong thủy đó là việc nên treo đồng hồ ở đâu và có nên treo 2 đồng hồ trong nhà hay không? Câu trả lời là có thể treo 2 đồng hồ trong nhà nhưng không nên treo 2 đồng hồ trong cùng một phòng. Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu để giải thích cho vấn đề này ở ngay dưới đây.

>> Cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may

>> Có nên treo đồng hồ trên tivi?

>> Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy nhất

Trong 1 gian phòng không nên treo cùng một lúc 2 chiếc đồng hồ

Cũng như một rừng không thể có 2 cọp và một nước không thể có 2 vua, treo một lúc 2 chiếc đồng hồ trong 1 gian phòng cũng gây ra những xung đột không thể giải quyết, ảnh hưởng xấu đến phong thủy của gian phòng nói riêng và cả căn nhà nói chung
Phong thủy học cho rằng những vật phẩm như đồng hồ đều có linh tính nên rất nhạy cảm, bài trí 2 chiếc đồng hồ trong 1 không gian nhỏ hẹp sẽ tạo ra sự tranh đấu khiến cho trường khí trở nên bất ổn định. Bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự bất ổn đó, gia chủ và mọi người trong gia đình và nhất là người thường xuyên ở trong căn phòng đó sẽ gặp nhiều trắc trở bởi vận trình không được hanh thông.
Tốt nhất mỗi căn phòng chỉ nên có 1 chiếc đồng hồ lớn treo tường. Nếu cần nhiều hơn 1 chiếc đồng hồ, gia chủ nên chọn những loại đồng hồ nhỏ gọn có thể đặt trên bàn hoặc kệ sách.

Một số lưu ý thêm khi treo đồng hồ trong nhà

Ngoài việc không treo 2 chiếc đồng hồ trong cùng 1 phòng thì cũng còn một số lưu ý gia chủ cần phải để tâm, tránh tình trạng phạm phải những điều kiêng kỵ làm ảnh hưởng không tốt đến vận trình của bản thân và gia đình của mình.

  • Không treo đồng hồ đầu hay cuối giường ngủ

Một chiếc đồng hồ treo ở đầu giường tạo cảm giác như một tấm bia được treo trên phần mộ, gợi lên sự chết chóc lạnh lẽo đối nghịch với những điều chúng ta luôn mong muốn là trường thọ, là vĩnh hằng. Hơn thế nữa, chiếc đồng hồ khi hoạt động sẽ phát ra những tiếng tíc tắc liên hồi, tuy nhỏ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự nghỉ ngơi vốn cần không gian yên tĩnh. Ngoài ta thì sát khí tạo nên bởi những chiếc kim đồng hồ sẽ chỉa thẳng vào người ở bên dưới, tạo ra những áp lực vô hình gây cản trở cho vận trình của gia chủ.

  • Lưu ý khi treo đồng hồ trong phòng làm việc

Để bài trí đồng hồ trong phòng làm việc thuận theo phong thủy, gia chủ không nên chọn vị trí treo ở bức tường ở phía trên bàn làm việc. Tốt nhất là nên treo ở bức tường đối diện với bàn làm việc. Nếu không thuận tiện, có thể treo ở những vị trí khác cũng sẽ không mang lại tác động tiêu cực nào đến vận trình của gia chủ.

  • Không treo đồng hồ trên cửa hay cửa sổ

Phong thủy là bộ môn có nguồn gốc từ Trung Hoa cho nên có rất nhiều quan niệm cũng như kiêng kỵ gắn liền với nền văn hóa này. Trong Hoa ngữ thì đồng hồ được phát âm là “zhong”, đồng âm với một từ khác cũng phát âm là “zhong” nhưng lại có nghĩa là “kết thúc”. Vì vậy, nếu đặt đồng hồ trên cửa hay cửa sổ, mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà qua đường cửa sẽ dễ bị chặn lại.

  • Không treo đồng hồ quá to trong căn phòng nhỏ

Đồng hồ quá to sẽ “nuốt” mất không gian trong phòng nhỏ, khiến người ở trong phòng có cảm giác bí bách ngột ngạt. Thêm vào đó, tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ gây ra những áp lực khủng khiếp, đặc biệt là vào ban đêm.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *