Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc treo đồng hồ theo phong thủy, bạn nên tìm hiểu qua cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may. Không phải bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà cũng nên bài trí đồng hồ, nếu bạn treo đồng hồ ở những vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận khí phong thủy chung của cả ngôi nhà. Ngược lại nếu treo đồng hồ chuẩn theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được một sức khỏe dồi dào, vận may và tài lộc không ngừng tìm đến.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những điều không nên làm khi bài trí đồng hồ theo phong thủy trong ngôi nhà của bạn.

>> Có nên treo 2 đồng hồ trong nhà?

>> Có nên treo đồng hồ trên tivi?

>> Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy nhất

Không nên treo đồng hồ đối diện cửa chính

Vị trí gần hoặc đối diện với cửa chính là nơi mà gia chủ không nên treo đồng hồ. Nếu treo đồng hồ ở khu vực này sẽ dễ gây nên tình trạng “đấu sát”, là sự xáo trộn và xung đột giữa các luồng sát khí từ bên ngoài luân chuyển vào trong và gặp ngay những chuyển động của đồng hồ (kim, quả lắc), khiến cho trường năng lượng trong ngôi nhà bị xào xáo, từ đó mà gia đạo cũng rối bời không được êm ấm.

Những xung khắc về thuộc tính ngũ hành

Đồng hồ với mỗi hình dáng, chất liệu và màu sắc khác nhau sẽ tương ứng với những thuộc tính ngũ hành khác nhau. Ví dụ như đồng hồ hình tròn có màu trắng hoặc màu vàng sẽ thuộc về hành Kim, thích hợp để treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu bạn treo đồng hồ loại này ở hướng Nam sẽ là điều kiêng kỵ, vì hướng Nam là hướng của hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Dưới đây là bảng tham khảo các yếu tố cũng như thuộc tính ngũ hành tương ứng, gia chủ tham khảo và cân nhắc trước khi bài trí đồng hồ để tránh gặp phải cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may.

Ngũ hànhMàu sắcHình dạngHướng
KimTrắng, VàngTrònTây, Tây Bắc
MộcXanh láVuôngĐông, Đông Nam
ThủyXanh dương, ĐenTrònBắc
HỏaĐỏ, Cam, TímĐa giácNam
ThổVàng, NâuVuôngTây Nam, Đông Bắc

Không nên treo đồng hồ ngay trên cửa chính hoặc cửa sổ

Phong thủy là bộ môn bắt nguồn từ xã hội Trung Hoa và có những kiêng kỵ cũng có nguồn gốc từ nền văn hóa này. Trong tiếng Hoa thì đồng hồ (zhong 钟) là từ đồng âm với sự kết thúc (zhong 终). Xuất phát từ điều này nên đồng hồ sẽ kiêng kỵ treo ở bên trên cửa chính hoặc cửa sổ, vì như thế sẽ làm kết thúc những luồng cát khí, không thể luân chuyển vào bên trong ngôi nhà hoặc căn phòng, từ đó mà vận thế của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

Không nên treo đồng hồ quá cao   

Việc treo đồng hồ quá cao đầu tiên là có ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của không gian nhà ở và khó khăn trong việc xem giờ. Xét trên phương diện phong thủy học, khi treo đồng hồ quá cao thì trường năng lượng tích cực mà chiếc đồng hồ tạo ra sẽ khó lan truyền được tới những người ở bên trong ngôi nhà, hiệu quả khi bài trí đồng hồ theo phong thủy cũng giảm đi đáng kể.

Không nên treo đồng hồ ở hướng Đông

Ở những không gian sinh hoạt chung của cả gia đình như phòng khách hoặc phòng bếp, gia chủ không nên bài trí đồng hồ phong thủy ở hướng Đông. Đây là hướng không tốt, nếu treo đồng hồ ở hướng này sẽ không đem lại lợi ích về mặt phong thủy, ngược lại có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Không nên bài trí đồng hồ ở những vị trí thuộc hành Mộc

Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho rằng đồng hồ là vật phẩm thuộc về hành Kim, mà theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sẽ khắc Mộc. Sự xung khắc này có thể sẽ dẫn đến hình thành những trường khí xấu ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh để đồng hồ bị nứt vỡ hoặc hư hỏng

Gia chủ không nên sử dụng những chiếc đồng hồ đã bị nứt vỡ, cho dù nó vẫn còn hoạt động tốt. Những hư hỏng trên chiếc đồng hồ biểu thị cho những điềm báo xui rủi, đem đến những điều không may mắn cho gia chủ và cả những thành viên sống trong ngôi nhà.

Mỗi gia đình không nên có quá 2 chiếc đồng hồ treo tường

Đồng hồ là vật phẩm của sự chuyển động, tạo nên những luồng khí tích cực không ngừng luân chuyển bên trong ngôi nhà của bạn. Thế nhưng nếu như có quá nhiều đồng hồ được bài trí trong nhà sẽ làm cho trường khí của ngôi nhà bị hỗn loạn, dẫn đến thế mất cân bằng âm dương, vận khí của gia chủ cũng đi xuống.

Theo các chuyên gia thì 2 chiếc đồng hồ là con số vừa đủ để đạt được hiệu quả cao nhất về mặt phong thủy. Trong trường hợp bạn muốn mỗi phòng đều có đồng hồ để xem giờ, hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ nhỏ có thể đặt trên bàn.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *