Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cung mệnh ảnh hưởng khá lớn đến gia chủ trong xây dựng nhà cửa

Cung mệnh và gia chủ trong xây dựng nhà ở

Trong xây dựng thiết kế nhà ở, ngoài các yếu tố chủ quan và khách quan thì cung mệnh đóng vai trò khá lớn nếu xem xét về mặt phong thủy. Rất đơn giản, bởi cung mệnh có ảnh hưởng đến thái độ và cách hành xử của gia chủ trong tiến trình xây dựng nhà cửa.

Mỗi gia chủ với những cung mệnh khác nhau: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ sẽ có những cách xử sự khác nhau trong xây dựng nhà ở. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mệnh Kim chủ về tiền bạc, là sắt thép cứng rắn, thiên về vật chất và tư duy phân tích rạch ròi. Các gia chủ hành Kim xây nhà thường có kinh phí dồi dào, họ lại đi đây đi đó nhiều (các gia chủ trẻ) nên có phong thái làm việc rõ ràng, hợp đồng chặt chẽ nhưng đôi khi lạnh lùng. Làm việc với gia chủ hành Kim đòi hỏi người thiết kế cũng phải năng động và có cá tính hợp gu, cùng mở laptop xem phương án, cùng tìm trên mạng mẫu thiết kế hiện đại. Gia chủ hành Kim quyết định khá nhanh và không ngại tốn kém, cho nên nếu bản vẽ thiết kế theo hướng tiết kiệm quá có thể sẽ không được họ ủng hộ bằng bản vẽ thể hiện cái tôi mạnh mẽ.

Cung mệnh ảnh hưởng khá lớn đến gia chủ trong xây dựng nhà cửa
Cung mệnh ảnh hưởng khá lớn đến gia chủ trong xây dựng nhà cửa

Nhu cầu của những người mệnh Mộc thường đơn giản, nhiều khi đến mức sơ sài, nhà làm miễn sao đủ “ăn chắc mặc bền” và một thẩm mỹ chung chung. Xem mạng phong thủy gia chủ hành Mộc cũng như một thân cây vươn lên bị môi trường xung quanh tác động. Họ có thể luôn lắng nghe, nhưng ít thấu hiểu thành ra có lúc ý kiến nhà chuyên môn lại không bằng… hàng xóm. Làm việc với gia chủ Mộc lúc mới gặp có thể thấy chân phương, giản dị, nhưng cũng rất dễ bị mất lửa và luôn cần người thiết kế phải biết uốn nắn sao cho trong quá trình xây nhà, hai bên không bị bất đồng quan điểm.
Gia chủ hành Thủy thường mềm mại uyển chuyển. Quá trình làm việc với gia chủ kiểu hành Thủy khá nhẹ nhàng, đôi lúc họ “im thin thít và lặn mất tăm” hay mang thiết kế về nghiên cứu khá lâu khiến KTS chờ dài cổ, không hiểu gia chủ muốn gì, khiến KTS nghĩ rằng họ quá bận rộn hoặc chưa thực sự tâm huyết với việc làm nhà. Cũng vì Kim sinh Thủy, họ có nhiều dự án đầu tư quá (chứng khoán, đất đai) nên xem việc làm nhà chỉ rất nhỏ. Chính vì thế, kiến trúc sư hay bị mất hứng với dạng này. Thấy dễ dãi mà không hẳn vậy, vì họ luôn thay đổi ở phút chót. Có khi nhà xây xong rồi mà KTS không nhận ra công trình của mình vì gia chủ đã âm thầm yêu cầu thợ sửa lại.
Còn gia chủ mệnh Hỏa tính nóng như lửa, chuyện nhỏ hay lớn gì cũng nổi nóng, muốn làm cái này, cái kia thật nhanh. Đi đâu thấy cái gì hay hay có khi họ lại nằng nặc đòi đưa vào nhà mình. Phong thủy mệnh, mặt tốt của gia chủ kiểu Hỏa là lôi cuốn người thiết kế cùng làm việc với mình, thúc tiền độ xây dựng gấp gáp. Nhưng “bốc hỏa” nhanh thì “hạ hỏa” cũng nhanh, sáng nắng chiều mưa là chuyện cơm bữa. Trong ngũ hành thì gia chủ Hỏa dễ gây mất lòng nhất (ngược với Thủy) bởi cái tính hùng hục. Và như vậy, người thiết kế, thi công lại càng cần điềm tĩnh để mối quan hệ không đổ vỡ.

Cuối cùng là gia chủ Thổ. Đây là những người thuộc dạng trung hòa nhất, biết mình muốn gì và muốn KTS làm gì. Họ luôn đứng ở khoảng giữa, khôn ngoan và điềm tĩnh. Đây là những gia chủ độ tuổi trung niên, thường có ít nhiều kinh nghiệm xây nhà từ trước nên biết cách điều tiết các bên làm việc một cách vừa phải, công bằng. Thổ sinh Kim nên những tính toán của họ thường rất hiệu quả khiến nhà thiết kế phải nhiều bản lĩnh mới thuyết phục được. Nếu nhà chuyên môn không chứng tỏ được năng lực và tính chuyên nghiệp của mình thì coi chừng gia chủ thổ sẽ nhẹ nhàng mời họ rút lui.

Có thể nói, mỗi mạng phong thủymang trong mình những tính cách hoàn toàn khác nhau, có người dễ, có người khó, người muốn xây nhà nhanh, người lại muốn chậm rãi… Tuy nhiên, dù thuộc mệnh nào thì mục tiêu tiên quyết chính là có được cho mình một ngôi nhà thật vừa ý, khang trang và hợp phong thủy.

Xem thêm >> Xem hướng nhà

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *