Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Đặc điểm cung Bạch Dương ( 21/03 – 19/04 )

Không có điều gì sinh ra mà không có khởi điểm của nó, cung Bạch Dương cũng vậy, truyền thuyết về sự hình thành cung Bạch Dương sẽ cho bạn thấy rõ sự hình thành tính cách sau này của cung. Biểu tượng con Cừu đực mang ý nghĩa đặc biệt.

Với truyền thuyết xoay quanh sự hình thành của cung sẽ cho bạn thấy rõ nguồn gốc ra đời của cung, tạo nên tính cách của cung Bạch Dương khác với những cung còn lại. Cung Bạch Dương đứng đầu trong bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo nên cũng là cung được khá nhiều người chú ý.

Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

– Cung thứ: 1 trong 12 cung hoàng đạo

– Biểu tượng: con Cừu đực

– Màu sắc: đỏ thắm, cam

– Nguyên tố: lửa

– Chất liệu: sắt

– Loài hoa: hoa cẩm chưởng, hoa tulip, hoa anh túc, cây đậu chổi

– Từ khóa: CÁI TÔI

– Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã

– Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết

– Nghệ nghiệp: giáo viên dạy aerobics, lính cứu hỏa

– Con số may mắn: số 1 và số 9

– Cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

– Cung khắc: Thiên Bình

– Mong ước thầm kín: trở thành thủ lĩnh tài ba

– Yêu thích: sự tiên phong, chiến thắng, sáng tạo, làm việc, sự quả quyết, sự khởi đầu mới.

– Ghét: phải tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, sự chờ đợi, thô bạo và nhất là những người sống phụ thuộc

– Khẩu hiệu: Đừng chen chân vào con đường của tôi

1. Truyền thuyết cung Bạch Dương

Athamas, vua xứ Croneus có con trai Phrius và con gái Helle với người vợ đầu Nephele – con gái của nữ thần mây. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Có 2 con với nhà vua, Ino ghen với con của Nephele và tìm cách để con mình kế vị ngôi báu.

Lúc đó, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy nầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại. Thương con, nhưng để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này.

May mắn thay, lo cho sự an toàn của con, Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu thúc Phrius và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrius sống sót và lưu lạc đến vương quốc Colchis.

kim-nguu

Cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo là Kim Ngưu. Hãy xem truyền thuyết về cung này trong bài viết sau:


Vua và hoàng hậu ở đó do hiếm muộn con trai nên nhận chàng làm con. Sau đó chàng cưới công chúa của vương triều Colchis. Để cám ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì treo Aries trong bầu trời để tôn vinh lòng can đảm của con vật.

Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau trở thành báu vật khuynh thành của vương quốc Colchis. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Còn bạn thì sao: những người thuộc cung này có ưu điểm: rất tự tin, can đảm nhưng đôi khi vì thế nên hơi chủ quan, cứng đầu.

Trang phục: trang phục gọn gàng, thoải mái cho các hoạt động nên chiếm số đông trong tủ của bạn. Những chiếc khoác sơ mi sẽ khiến bạn thuận lợi hơn trong công việc.

bachduong17

Chòm sao cung Bạch Dương

2. Biểu tượng cung Bạch Dương

Biểu tượng của cung Bạch Dương (Miên Dương) là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy lạp, Bạch Dương là con cừu của thần Dớt có bộ lông bằng vàng, tên Aries, luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo.

Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông vàng của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương là biểu tượng của lòng can đảm ít khi chịu bỏ cuộc.

3. Tính cách Bạch Dương

cung-bach-duong (1)

Hình ảnh tượng trưng cho cung Bạch Dương

Đúng như con vật tượng trưng cho mình, Bạch Dương là người thích làm theo ý mình, không thích sự chỉ huy của người khác.

Thường dành phần lớn thời gian và cả công sức để chứng minh cho tất cả mọi người thấy được sự ưu tú của mình. Sẵn sàng đương đầu với thử thách, Bạch Dương giàu tinh thần cạnh tranh, không gian trá xảo hoạt hay giả tạo lừa gạt người khác. Sự linh hoạt về tính cách khá mạnh giúp cung Bạch Dương giảm bớt phần hiếu thắng và cố chấp vốn có của mình.

4. Sự nghiệp Bạch Dương

Vốn là người có tài lãnh đạo tài ba được thiên phú bẩm sinh. Sự can đảm, sức mạnh và năng lượng giúp Bạch Dương luôn ngẩng cao đầu trong mọi tư thế, kể cả khi đối mặt với thử thách, nguy hiểm, luôn đối mặt với chúng chứ không né tránh vấn đề. Một chút mánh khóe giúp đem lại kết quả tốt, nhưng Bạch Dương vẫn vốn luôn xem trọng sự công bằng, rõ ràng minh bạch là cốt lõi.

Trên con đường sự nghiệp của Bạch Dương muốn có sự phát triển tốt nhất thì phải không ngừng rèn luyện kỹ năng, suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định vấn đề gì đó. Bạch Dương cũng nên học cách hoàn thành mọi thứ khi bắt đầu chứ đừng bỏ ngang giữ chừng.

Sự háo thắng, cùng sự lựa chọn độc đáo trong hướng đi của mình giúp Bạch Dương gặt hái được thành công cùng kết quả khá tốt. Họ trân trọng kết quả mình đạt được bởi đó là mồ hôi công sức lẫn nước mắt mà Bạch Dương bỏ ra chứ không phải đi trên con đường đã có người lót gạch sẵn chỉ chờ bước lên để đến đích. Chính cá tính độc lập của mình mà trên con đường sự nghiệp Bạch Dương mọi thứ đến điều là cơ hội để thành công, không bao giờ họ bỏ lỡ bất cứ điều gì. Sự khác biệt này mang lại sự nghiệp vẻ vang cho Bạch Dương, nhiều người trở thành những tỉ phú giàu có trên thế giới.

cung-bach-duong

Bạch Dương có tài lãnh đạo bẩm sinh

5. Tình duyên cung Bạch Dương

Trong tình yêu Bạch Dương là những người lãng mạn, không ngừng tìm kiếm nửa kia về một tình yêu cổ tích kể cả sau khi họ từng thất vọng. Đến khi những cuồng nhiệt ban đầu trong tình yêu trở nên cạn kiệt và dần tiêu tan, họ cần đối mặt với cuộc sống hiện tại. Bạch Dương là người không phải chung thủy một cách tuyệt đối, nó dường như đi ngược lại với bản tính của họ, nên gây chút khó khăn, trở ngại.

– Cách chinh phục chàng trai Bạch Dương: đừng bao giờ chủ động trước một anh chàng Bạch Dương, mà hãy để anh ấy tự chủ động. Một cô gái khéo léo, hấp dẫn và thú vị luôn là mẫu bạn gái lý tưởng mà anh chàng luôn tìm kiếm, thế nhưng sự thật thà và đáng yêu của bạn sẽ giúp bạn giữ chàng Bạch Dương luôn bên mình.

– Cách chinh phục cô gái Bạch Dương: nửa kia lý tưởng của cô nàng Bạch Dương chính là một chàng trai có thân hình thể thao, khỏe mạnh và chắn chắn; yêu thích xem phim. Sự mạnh mẽ và quyết đoán của cô nàng Bạch Dương cũng không thể ngăn cản sự mỏng manh của thiếu nữ cần sự chở che, quan tâm của đối phương; đặc biệt bạn càng tặng nhiều quà cho cô nàng Bạch Dương thì cô ta sẽ chung thủy với bạn.

Trên con đường phát triển sự nghiệp và tình duyên của Bạch Dương có những lúc khó khăn thế nhưng bằng chính thực lực, sáng tạo cùng tâm hồn thánh thiện của mình Bạch Dương luôn gặt hái được thành quả nhất định.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *