Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

“Ở đâu có nhiều nhà giàu sống, bạn có thể chuyển đến gần đó”

Không gian sống ở nội thành

Không gian sống ở nội thành có những lợi ích như thế nào? Rất nhiều bạn đều hỏi: “Tôi nên sống ở khu vực nào là tốt nhất”, “Cả thế giới rộng lớn như vậy, tôi nên sống ở nước nào? Nếu định cư tôi nên định cư ở đâu?”.

Những vấn đề liên quan đến không gian sống này rất khó trả lời. Trước tình huống này, câu trả lời thông minh nhất sẽ là:

“Ở đâu có nhiều nhà giàu sống, bạn có thể chuyển đến gần đó! Đây chính là chân lí!

Chẳng hạn như ở Hồng Kông, khu vực có nhiều nhà giàu sống là vịnh Repulse, vịnh Causeway, khu vực lung chừng núi, núi Tra Điền, Cửu Long đường…

Từ trước tới nay chúng ta chưa từng nghe đến việc những nhà giàu có sống ở những nơi tồi tàn.

Vì thế đặc điểm khu vực quyết định vị trí phong thủy là có thật.

“Ở đâu có nhiều nhà giàu sống, bạn có thể chuyển đến gần đó”
“Ở đâu có nhiều nhà giàu sống, bạn có thể chuyển đến gần đó”

Ở một góc độ khác, tốt nhất là khu vực sinh sống không nên xa khu vực thành phố, ví dụ ông Lý Gia Thành người giàu nhất Hồng Kông, sống ở vịnh sâu phía sau hoa viên của Hồng Kông. Từ đường hầm của Hồng Kông đến vịnh Causeway chỉ mất 5 đến 10 phút chạy xe. Một người giàu có khác là ông Lý Triệu Cơ, sống trong khu vực lưng chừng núi, nằm trong đường huyết mạch kinh tế của cảng Victoria, Hồng Kông. Tòa nhà ở lưng chừng núi quả thật là có khí vận tồn tại, đúng là không gian sống lý tưởng.

Điều mà nhiều nhà phong thủy phản đối nhất là sống xa thành phố. Đây là luận điểm đồng nhất của họ.

Hãy thử nghĩ xem: Mỗi ngày khi bước ra khỏi nhà, bạn phải sủ dụng sức lựa dồi dào nhất để bước vào thương trường, trong khi đó thì bạn phải lái xe 1 tiếng đồng hồ mới có thể đến nơi. Mọi tinh thần của bạn có phải đã mất hết không.

Mỗi ngày sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn lại phải mất 1 tiếng để về đến nhà, chút sức lực còn lại bị vắt kiệt để đối phó với 1 giờ chạy xe. Hoặc giả sử bạn đến văn phòng thì mệt mỏi đã khiến bạn không muốn làm việc nữa.

Sống ở nội đô là tốt nhất theo các nhà phong thủy học
Sống ở nội đô là tốt nhất theo các nhà phong thủy học

Đối với một người mới lập nghiệp thì không nên ở xa trong khi đó người đã trưởng thành, công việc ổn định có thể sống xa một chút, vì bạn có thể có điều kiện thuê tài xế lái xe hoặc bạn có thể giải quyết công việc trên xe.

Vì thế, ở Hồng Kông, sống ở khu vực lung chừng núi, thuộc thung lung Hạnh Phúc (Happy Valley), đồi Kadoorie Cửu Long, Cửu Long đường đều là không gian sống tuyệt vời, trong vượng có tĩnh mà lại gần nội thành.

Có một số người bát tự cần Thủy, hàng ngày sau giờ làm việc đi thuyền về nhà. Đó cũng là cách bổ sung sự khuyết thiếu Ngũ hành trong bát tự.

Những người là trí thức đi lập nghiệp, hãy sống khu vực nôi đô, đừng sống ở vùng ngoại ô. Nếu bạn kiên trì “Tôi muốn sống ở vùng núi có nhiều cây cối yên tĩnh”. Suy đến cho cùng lý luận đó chỉ thích hợp với những người đã đến tuổi về hươu.

Người ganh đua nhau để lập nghiệp, để ho thuận tiện nhiều người thậm chí lựa chọn sống ngay cạnh nơi làm việc – có thể gọi đó là lựa chọn thông minh cho một không gian sống tốt.

Xem thêm >> Năng lượng trong không gian sống

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *