Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Món ngon không thể bỏ qua ngày Tết

Ẩm thực luôn gắn liền và không thể thiếu trong ngày Tết, chỉ cần thấy những món ngon ngày Tết này xuất hiện là bạn sẽ thấy ngày không khí Tết đã đến. Cùng điểm qua những món ngon ngày Tết không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017.

Tết Nguyên Đán không chỉ là thời gian hội tụ quây quần cùng gia đình mà đó còn là dịp để bạn được thưởng thức các món ngon ngày Tết, truyền thống của dân tộc.

1. Củ kiệu

mon-ngon-ngay-tet(1)

Món ăn kèm không thể vắng trong dịp Tết

Chỉ cần thấy không khí củ kiệu bày bán ngoài chợ là biết ngày Tết càng cận kề, sự náo nức được về nhà của những thực khách tha phương cũng rộn rã hơn. Củ kiệu là món ăn thường được sử dụng để ăn kèm với bánh chưng hay thịt kho tàu, góp mặt không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món dưa kiệu giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn, chống ngán vô cùng hiệu quả, vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của củ kiệu sẽ khiến bữa cơm trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Đây là món ăn giúp trung hòa vị béo, đậm đà của thịt, cá, bánh tét…. là món ăn truyền thống và lý tưởng đi kèm với bánh Tét hay bánh Chưng góp phần tăng thêm hương vị và giúp bạn ăn được nhiều hơn mà không bị ngán.

2. Bánh chưng, bánh Tét

mon-ngon-ngay-tet(2)

Những đòn bánh Tét hấp dẫn

Đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, nhà nhà đều có treo đòn bánh Tét. Bánh Chưng hay bánh Tét không chỉ là món ngon ngày Tết được nhiều người ưa thích mà đó còn là phong tục, là dịp để các thành viên gắn kết lại với nhau, cùng nhau gói bánh, cùng thức canh nồi bánh chưng, bánh Tét đêm giao thừa, trong không khí ấy kể nhau nghe những câu chuyện xưa, chuyện vui trong cái thời tiết se lạnh của ngày Tết thì còn gì thích bằng.

Bánh Tét là phải đi kèm với củ kiệu, vị mềm dẻo của nếp quyện với chị béo của thịt heo bạn phải ăn kèm củ kiệm thì mới ăn được nhiều.

3. Các loại mứt Tết

mon-ngon-ngay-tet

Rất nhiều loại mứt tha hồ cho bạn lựa chọn

Dường như không bao giờ vắng mặt trên tráp bánh kẹo dọn khách, mứt trở thành món ăn ưa chuộng với những tín đồ ưa ngọt, tùy vào sở thích từng gia đình mà có nhiều loại mứt khác nhau từ mứt khô đến mức dẻo như: mứt tắc, mứt dẻo kiwi chua ngọt, mứt bí đỏ, mứt cà rốt, mứt dừa ngũ sắc,… góp phần làm tăng thêm màu sắc trong các món dọn để đón khách trong những ngày Tết.

4. Chả giò thủ

mon-ngon-ngay-tet(3)

Chả giò thủ mồi nhậu tuyệt vời của đáng mài râu

Ngày Tết trong mỗi gia đình thường trữ cho mình một đòn chả thủ ngon tuyệt trên mâm cỗ hay phòng khi cấp bách không làm các món nhậu kịp thời, đơn giản chỉ cần một đĩa chả thủ, anh em bạn bè có thể ngâm nhi nâng ly chúc nhau ngày Tết, chả thủ giúp xua tan vị cay nồng của rượu, vị nhẵn đắng của bia. Chả giờ thủ trở thành món ăn ưa chuộng của rất nhiều người từ lớn đến bé, nó còn trở thành món quà quê dùng để biếu tặng bạn bè sau kì nghỉ dài đón Tết ở quê nhà.

Trên đây đã điểm qua một vài món ăn tuy đơn giản nhưng không thể thiếu trong ngày Tết, chỉ cần thấy một trong các món trên xuất hiện là bạn có thể thấy ngay không khí Tết đã đến. Hơn nữa những món ăn ngon ngày Tết trên còn có thể dùng làm món quà quê dành tặng cho bạn bè, người thân sau dịp Tết.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285