Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bể cá cảnh treo tường theo phong thủy

Phong thủy bể cá cảnh

Đây là một vật trang trí nội thất rất đẹp, hiện đại và có thể mang lại tài lộc cho nhà bạn.

Từ lâu, việc mang bể cá vào từng không gian sống đã trở nên quen thuộc. Bể cá không chỉ làm cho không gian ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên mà theo phong thủy bể cá cảnh cũng có thể đem lại tài lộc cho nhà của bạn nếu được đặt hợp với phong thủy.

Bể cá cảnh treo tường theo phong thủy
Bể cá cảnh treo tường theo phong thủy

Mỗi bể cá cảnh treo tường đều nên tôn trọng cung phong thủy, như chắn hướng gió, chắn tà khí. Khi đặt bể cá treo tường dung hướng, trong bể có những loại cá, những loại hình ảnh đúng phong thủy có thể đem lại tài lộc, hạnh phúc hay sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Vì thế, với những người buôn bán, đặt bể cá cảnh phong thủy trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và phát tài cho gia chủ. Vì nước (thủy) là yếu tố quan trọng trong ngũ hành (kim, mộc, thủy,hỏa, thổ) có tác dụng điều hòa âm dương.

Một số lời khuyên khi chơi bể cá treo tường:

1. Chọn vị trí

Vị trí đặt bể cá cảnh đẹp là nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà. Không nên đặt ngay ngoài cửa ra vào, giữa hai cánh cửa, sát trần nhà hay đối diện với bếp.

2. Chọn hướng

Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng ch sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung phú quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt bể cá theo hai hướng này được xem là sẽ mang may mắn tớicho gia chủ.

3. Hết sức cẩn thận trong việc bố trí đường điện gần nơi đặt bể cá

Ngoài việc phải đảm bảo an toàn, nên chuẩn bị ít nhất ba ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho hồ cá phong thủy với công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Đối với bể cá cảnh treo tường hoặc âm tường, đường điện nên để chờ ở trêncùng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ bật tắt khi cần thiết.

4. Kích thước

Với bể âm tường, độ dày tối thiếu của hốc tường là 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao đếu phải đúng khoảng hở để bạn có thể thoải mái thò tay trang trí bể cá cảnh hay vệ sinh chăm sóc bể. Vói bể treo tường siêu mỏng, yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ).

Xem thêm >> Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy nhất

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *