Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp phong thủy

Phong thủy phòng làm việc

Ánh sáng, bàn ghế, cách bài trí phong thủy phòng làm việc là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sự thành công của công việc.

Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một trong năm mạng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mạng Thổ hợp với người hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, mạng Thủy lại hợp nhất với hướng Bắc.

Bố trí phòng làm việc theo phong thủy
Bố trí phòng làm việc theo phong thủy

Để có cảm giác thoải mái nhất trong lúc làm việc, bạn nên kê bàn theo dung hướng thuận lợi, hợp với cung mạng của mình.

* Một số lưu ý

Theo phong thuy phong lam viec bạn cần tránh ngồi quay lưng ra hướng cửa sổ và cửa ra vào vì sẽ luôn cảm thấy bồn chồn, âu lo mỗi khi cửa mở. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời từ cửa sổ rọi vào, phản chiếu trên màn hình vi tính sẽ làm bạn hoa mắt, nhức đầu. Trong trường hợp không chọn vị trí ngồi nào khác, hãy đặt một chậu cây lên bệ cửa nhằm hạn chế yếu tố bất lợi này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh kê bàn làm việc theo hướng thẳng ra cửa chính. Ở vị trí này, bạn sẽ không thể tập trung làm việc bởi bị người đi ra, đi vào quấy rầy. Lí tưởng nhất là đặt bàn làm việc chéo góc với cửa ra vào. Từ đây, bạn có thể quan sát được người bước vào nhưng không phải ngồi vị trí trực diện với cửa chính. Theo các chuyên gia phong thủy, hình dáng bàn làm việc cũng không kém phần quan trọng. Đây cũng là một yếu tố giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn hay ngược lại.

Bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật được xem là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại bàn có các góc cạnh đã vát tròn, nhằm tránh chĩa “mũi tên độc” vào người ngồi sau hoặc những nhân viên thường xuyên đi ngang qua. Trong phong thủy phòng làm việc, bàn hình chữ L được ví như lưỡi dao. Lưỡi dao này có thể chặt đứt các mối quan hệ và khả năng thăng tiến, thành công của bạn.

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp phong thủy
Lựa chọn bàn làm việc phù hợp phong thủy

Nếu cần một chiếc bàn rộng, hãy phân thành hai phần, kê vuông góc với nhau. Phần nhỏ và thấp hơn dùng để đặt điện thoại, máy fax…

Khi bắt tay vào bài trí một văn phòng, bạn cần xác định các phương hướng tốt nhất đối với công ty theo phong thuy phong lam viec  Tiếp theo, hãy chú ý đến thành phần thiết kế nội thất và bài trí cho từng phòng ban. Nếu chọn dung phương hướng thích hợp, nguồn năng lượng ở nơi này sẽ hỗ trợ tối đa, giúp công việc của bạn ngày càng tiến triển tốt đẹp.

Mỗi ngày bạn dành 1/3 thời gian ở nơi công sở, nên việc trang trí và tạo nét mới cho ngôi nhà thứ hai thông qua việc xem phong thủy cần được chú ý hơn. Văn phòng làm việc hợp phong thủy, đẹp, cá tính mang đến cho bạn nguồn cảm hứng làm việc và sáng tạo.

Xem thêm >> Xem hướng bàn làm việc

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *