Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp giúp không gian phòng khách trở nên rộng rãi hơn

Thiết kế phòng khách nhỏ đẹp hợp phong thủy

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung không chỉ của cả gia đình, mà bạn bè và người thân cũng sẽ thường xuyên sử dụng không gian này cùng bạn. Nếu gia đình bạn có thiết kế phòng khách nhỏ thì cần chú ý hơn trong việc sắp đặt, trang trí nội thất để giúp không gian không bị bó hẹp, tạo cảm giác chật chội, khó chịu.

Thiế kế bố trí phòng khách nhỏ đẹp và hợp phong thủy không phải chuyện đơn giản, tuy nhiên không phải không thực hiện được. Sắp xếp đồ đạc hợp lí, trang trí nội thất phù hợp, chọn màu sắc và hướng sáng chuẩn sẽ giúp phòng khách của bạn thật ấn tượng đấy.

Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Một không gian sinh hoạt đã nhỏ mà lại còn chứa hàng núi đồ đạc dường như trở thành ác mộng của những chủ nhân các căn hộ. Giải pháp chính là những chiếc tủ cao kịch trần với nhiều ngăn, hộc đã trở thành giải pháp được rất nhiều người lựa chọn cho nội thất phòng khách nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng phải hết sức thận trọng trong việc chọn tủ ở phòng khách, bởi nếu không chú ý đến kích thước của nó, nhiều khả năng phòng khách nhà bạn sẽ trở thành những chiếc hộp, tiện lợi nhưng không đáp ứng được sự thoải mái và tính thẩm mĩ.

Sắp xếp đồ đạc hợp lí giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho phòng khách
Sắp xếp đồ đạc hợp lí giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho phòng khách

Hơn nữa, nên chọn vị trí đặt tủ ở góc tường hoặc thông minh hơn nữa là nên thiết kế những chiếc tủ âm tường để vừa có thể lưu trữ được đồ đạc vừa tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho không gian chật hẹp. Nếu muốn giảm bớt sự nặng nề của hệ tủ mà vẫn đem lại sự tiện dụng, bạn có thể lựa chọn sử dụng những loại gỗ thanh mảnh thay cho tủ kệ ti vi ở phòng khách.

Sắm sửa đồ nội thất cho phòng khách nhỏ

Lựa chọn đồ nội thất là yếu tố quyết định phần lớn đến thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, với nội thất phòng khách nhỏ điều đó dường như lại càng quan trọng hơn.

Đơn cử với một vật dụng không thể thiếu ở phòng khách, một chiếc tivi màn hình phẳng gắn tường có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho không gian nho nhỏ của bạn. Nó không chỉ là thiết bị điện tử hữu ích mà còn hiện diện như một vật dụng làm tăng phần hiện đại cho căn phòng.

Trước khi lựa chọn sofa, bạn nên tính toán xem sẽ có bao nhiêu người thường xuyên sử dụng không gian này và số chỗ ngồi thật sự cần thiết là bao nhiêu. Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn kích thước nhỏ nhất có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, nếu muốn tạo ra một không gian cởi mở, bạn nên lựa chọn loại ghế không có tay vịn hoặc một bằng ghế dài thay vì một chiếc ghế sofa truyền thống.

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp giúp không gian phòng khách trở nên rộng rãi hơn
Chọn lựa đồ nội thất phù hợp giúp không gian phòng khách trở nên rộng rãi hơn

 Màu sắc và ánh sáng cho thiết kế phòng khách nhỏ

Những màu sắc tươi sáng được sử dụng khi thiết kế phòng khách nhỏ giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tông màu sáng là lựa chọn tối ưu nhất cho thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Sử dụng một màu chủ đạo với cách kết hợp các sắc độ khác nhau hay tông màu tương tự sẽ tạo cho ta cảm giác đồ nội thất trong căn phòng chiếm rất ít không gian.

Ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho căn phòng sáng sủa và có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều vì vậy nếu có thể bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để đưa vào căn nhà của bạn.

Trần nhà cũng nên sử dụng sơn màu trắng sáng hoặc những tông màu có sắc độ nhạt hơn so với màu tường để tạo ra ảo giác về chiều cao của căn phòng.

Ngoài ra trong trang trí nội thất phòng khách, các bạn có thể sử dụng gương giúp mở rộng không gian nội thất phòng khách nhỏ nhà bạn, cảm tưởng như nhân đôi diện tích căn phòng lên vậy.

Xem thêm >> Thiết kế phòng khách vuông vắn theo phong thủy

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *