Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Chọn bàn phòng khách phù hợp với phong thủy nhà bạn

Gợi ý chọn bàn phòng khách phù hợp với phong thủy

Phòng khách là nơi mở cửa để chào đón tài lộc, vượng khí vào nhà. Chính vì vậy, các vị gia chủ ngày nay rất quan trọng trong việc chọn những món nội thất phòng khách nhằm mang đến may mắn, thu hút tài lộc vào nhà. Và tất nhiên để bắt đầu sắm nội thất, bộ bàn phòng khách ghế sofa sẽ là những sản phẩm đầu tiên.

Việc chọn bàn phòng khách mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng để hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn thì nên tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Bàn phòng khách nên thấp hơn ghế sofa

Việc chọn bàn phòng khách thấp hơn ghế sofa không chỉ giúp tạo sự cân bằng, đối xứng và dễ dàng hơn trong việc tiếp khách mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Theo như quan niệm, những bộ ghế sofa tượng trưng cho gia chủ, bàn trà sẽ tượng trưng cho những vị khách, việc kê bàn trà cao hơn sẽ làm cho khách lấn át chủ và xem như không tiếp đón nồng hậu.

Chọn bàn phòng khách phù hợp với phong thủy nhà bạn
Chọn bàn phòng khách phù hợp với phong thủy nhà bạn

Chọn kiểu dáng cho bàn phòng khách

Việc chọn kiểu dáng cho bàn phòng khách hiện đại phải phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Nên chọn bàn vuông hoặc hình chữ nhật có thiết kế đơn giản, đường nét thanh mảnh, không nên chọn kiểu bàn khập khiễng và có chỗ lồi lõm. Những thiết kế đơn giản, thanh lịch những vẫn không kém phần sang trọng, tinh tế thường phù hợp với nội thất phòng khách hiện đại. Nếu xét theo phong thủy thì những người mạng thổ nên hạn chế sử dụng nội thất gỗ. Các loại bàn kim loại lại thuộc vào hành kim, bởi vậy cần chọn bàn sao cho phù hợp với bản mệnh.

Kích thước bàn phòng khách

Kích thước của một chiếc bàn phụ thuộc vào ghế sofa và diện tích của phòng khách, nếu phòng khách nhỏ nên chọn bàn trà tương xứng với chiếc ghế để đạt tính thẩm mĩ. Theo như phong thủy, bàn phòng khách lớn cũng mang ý nghĩa là khách lấn át chủ. Vì thế, gia chủ phải rất tinh tế để chọn bàn sao cho tạo được sự cân đối và hài hòa.

Sắp xếp đồ đạc hợp lí giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho phòng khách
Nội thất chính là thứ quyết định một phòng khách có đẹp hay không 

Chọn màu sắc cho bàn phòng khách

Bàn trà và ghế sofa phòng khách là hai nội thất không thể tách rời, và để tạo nên sự hòa hợp đòi hỏi phải bố trí hợp lý. Nên bố trí sofa sát tường để tạo sự vững chắc, vững chãi bởi nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, ổn định trong làm ăn của gia chủ. Còn riêng bàn sofa phải kê ở vị trí trung tâm của chiếc ghế và ở phía trước để tạo sự đối xứng nhất định.

Trang trí cho bàn phòng khách

Sau khi gia chủ đã chọn lựa được màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và bố trí cho hợp lí với phong thủy thì có thể trang trí và tạo điểm nhấn cho bàn phòng khách bằng việc để những lọ hoa tươi hoặc đối với những chiếc bàn có lưu trữ bạn có thể trưng bày một số vật dụng nhỏ xinh để trang trí thêm, thay vì chỉ có những bộ bình ly đơn thuần.

Xem thêm >> Thiết kế phòng khách vuông vắn theo phong thủy

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *