Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Vòng tay phong thủy và những lưu ý khi sử dụng

Vòng tay phong thủy là vật phẩm được nhiều người sử dụng bởi ngoài tác dụng làm đẹp thì nó còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về vật phẩm phong thủy này cũng như cách thức lựa chọn vòng tay phong thủy sao cho phù hợp nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Là vật phẩm phong thủy thu hút vận may

Các vật phẩm phong thủy nói chung và vòng tay phong thủy nói riêng nếu được chế tác từ nguyên liệu đá có nguồn gốc thiên nhiên sẽ có nhiều công dụng về mặt phong thủy nên được rất nhiều người có hiểu biết về phong thủy tin tưởng sử dụng. Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho rằng chất liệu đá tự nhiên vốn trải qua quá trình hình thành rất lâu trong lòng đất nên mang trong mình một nguồn năng lượng thuần khiết, chứa đựng linh khí của đất trời. Trường năng lượng này như một thỏi nam châm thu hút tài lộc và vận may cho người sử dụng chúng.

Vòng tay phong thủy tăng vận may

Một công dụng khác của vòng phong thủy là tăng cường sự dẻo dai và nâng cao sức khỏe cho người đeo chúng. Các chất liệu đá từ thiên nhiên có khả năng cải thiện đáng kể tâm trạng của con người, gia tăng khả năng tư duy và sự minh mẫn, giảm bớt những áp lực và căng thẳng về mặt tinh thần, từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc cũng như học tập.

Vòng tay phong thủy và vật phẩm không kén người sử dụng, ai cũng có thể chọn cho mình một chiếc vòng tay thích hợp tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Từ người già cầu bình an, sức khỏe cho đến người trẻ mong mỏi học hành thi cử thuận lợi, công danh sự nghiệp tiến triển đều có thể đeo vòng tay phong thủy.

Công dụng của vòng tay phong thủy thường được định đoạt bởi chất liệu làm nên chúng, từng loại đá khác nhau sẽ có công dụng khác nhau.Đơn cử như một chiếc vòng tay được làm từ chất liệu đá mã não sẽ rất phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chất liệu đá hematite lại hợp với những người có vấn đề về mặt sức khỏe đặc biệt là mắc các bệnh về máu và bệnh thần kinh, chất liệu đá phỉ thúy hợp với những người làm kinh doanh vì nó mang đến tài lộc và vận mua may bán đắt…

Một chất liệu đá rất phổ biến khi nhắc đến vòng phong thủy đó chính là đá mắt hổ. Vòng tay đá mắt hổ có khả năng giúp cho con người tỉnh táo về mặt tinh thần, gia tăng độ tập trung, đem đến sự tự tin và quyết đoán. Đá mắt hổ cũng có những công dụng tích cực về mặt sức khỏe, cầm đá mắt hổ trong tay đồng thời hít thở sâu sẽ giúp điều hòa khí huyết, rất tốt cho những người hư nhược. Ngoài ra, lăn đá mắt hổ ở vùng thái dương là một cách rất tốt để giảm chứng bệnh hay quên, cải thiện trí nhớ. Áp đá mắt hổ lên vùng bụng sẽ giúp các chức năng tiêu hóa được cải thiện, đẩy lùi chứng khó tiêu hoặc các vấn đề về dạ dày.

Không khó để chúng ta tìm được một vòng tay phong thủy được làm từ đá thạch anh. Chất liệu đá thạch anh ngày nay rất phổ biến và có rất nhiều loại khác nhau, thường được phân biệt dựa trên màu sắc của chúng, ví dụ như đá thạch anh vàng, thạch anh trắng, thạch anh tím,…

Màu sắc và chất liệu của vòng tay phong thủy là rất đa dạng, công dụng từ đó mà cũng khác nhau. Người sử dụng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn một chiếc vòng phong thủy cho mình, cần lưu ý mệnh ngũ hành của bản thân và mục đích mưu cầu.

Ý nghĩa số lượng hạt trên một vòng tay phong thủy

Số lượng hạt trên một chuỗi đeo tay phong thủy cũng có ý nghĩa riêng của nó, tuân theo vòng tuần hoàn sinh – lão – bệnh – tử. Nên chọn số lượng hạt sao cho trùng với cung sinh trong vòng luân hồi nêu trên là tốt nhất.

Để giải thích rõ hơn về vấn đề này, trong phong thủy có khái niệm vòng luân hồi của một đời người bao gồm 4 cung : sinh, lão, bệnh, tử. Các số chia cho 4 nếu dư 1 sẽ là các số thuộc về cung “sinh”, do đó số lượng hạt trên một vòng đeo tay phong thủy cũng nên là các con số chia 4 dư 1, ví dụ như 13, 17, 21, 25,…

Một quan niệm khác khi lựa chọn số hạt trên vòng đeo tay, đó là quan niệm về số chẵn và số lẻ. Theo quan niệm này thì chúng ta nên chọn các vòng hạt có số lượng là các số lẻ, vì số lẻ mang thuộc tính “dương”, là thuộc tính chứa đựng nguồn năng lượng tích cực.

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc của vòng tay phong thủy

Một khái niệm có tính nền tảng trong phong thủy đó chính là quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Và quy luật này cũng chính là cơ sở để mỗi người chúng ta tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một chiếc vòng đeo tay phong thủy. Mọi sự vật quanh ta đều mang một thuộc tính ngũ hành và bản mệnh của bạn cũng không ngoại lệ. Khi sinh ra, mỗi người trong chúng ta sẽ có bản mệnh thuộc vào 1 trong 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bạn cần xác định mệnh ngũ hành thông qua ngày tháng năm sinh, rồi từ đó mới có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc vòng tay phong thủy thích hợp nhất, theo như đề xuất dưới đây:

  • Mệnh Kim: hợp với các màu vàng, trắng, nâu đất, xanh dương, xanh lá. Không nên chọn những màu như tím, hồng, cam, đỏ. Người mệnh kim thích hợp với vòng tay phong thủy được làm từ các chất liệu như đá mắt mèo xanh, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng, mã não trắng,…
  • Mệnh Mộc: hợp với những màu như xanh da trời, đen, xám, xanh lá cây, nâu, vàng đậm. Không nên chọn màu trắng. Người mệnh Mộc thích hợp với vòng tay phong thủy được làm từ các chất liệu như: cẩm thạch, mã não xám, đá sapphire, đá peridot, đá aquamarine,…
  • Mệnh Thủy: hợp với màu đen, trắng, lam. Không nên chọn màu vàng, nâu. Người mệnh Thủy thích hợp với vòng tay được làm từ các chất liệu như: pha lê trắng, đá san hô, đá mắt hổ,…
  • Mệnh Hỏa: nên chọn các màu xanh lá cây, đỏ, cam. Không nên chọn màu đen. Người mệnh Hỏa thích hợp với vòng tay phong thủy được làm từ các chất liệu: mã não xanh lá, thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, thạch anh tím, thạch anh hồng, đá garnet đỏ,…
  • Mệnh Thổ: nên chọn các màu sắc như cam, nâu, đỏ, hồng, tím. Không nên chọn màu xanh da trời, xanh lá cây. Người mệnh Thổ thích hợp với vòng tay được làm từ các chất liệu: thạch anh tóc vàng, thạch anh tím, đá mắt hổ, đá san hô đỏ,…

Nên đeo vòng phong thủy ở tay trái hay tay phải?

Vòng đeo tay phong thủy không chỉ đơn giản là một món trang sức làm đẹp thông thường mà đó còn là vật phẩm thông linh có công năng khai mở vận khí, thu hút tài lộc và may mắn.Sau khi đã chọn được vòng đeo tay phong thủy phù hợp với bản mệnh rồi thì câu hỏi tiếp theo được đặt ra là nên đeo ở tay nào?

Trong phong thủy thường lưu truyền một câu châm ngôn rất nổi tiếng, đó là “trái vào phải ra”. Từ đó ta có thể nhận ra một điều rằng bàn tay trái là nơi thu nạp linh khí, hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực. Trong khi đó, bàn tay phải là nơi thải ra những ô uế, bụi trần, những luồng năng lượng tiêu cực. Tới đây thì mọi người cũng có thể đoán được rằng bàn tay trái là thích hợp nhất để đeo vòng phong thủy, như thế mới có thể hấp thụ tốt nhất nguồn năng lượng phong phú mà vòng tay đá phong thủy tỏa ra.

Nghiên cứu sâu hơn, các chuyên gia còn chỉ ra rằng đeo vòng tay phong thủy ở tay trái là rất có lợi cho sức khỏe nhất là hệ thần kinh và tim mạch. Nguyên nhân là bởi vì quả tim của con người cũng nằm ở bên trái, trường năng lượng mạnh mẽ tỏa ra từ vòng tay đá thiên nhiên sẽ giúp tim hoạt động một cách ổn định, nhờ đó sức khỏe và tinh thần luôn trong trạn thái vững vàng.Một lý do nữa cho việc nên đeo vòng đá phong thủy ở tay trái là vì rất nhiều người trong chúng ta thuận tay phải. Việc đeo vòng ở tay trái sẽ thuận tiện hơn trong sinh hoạt cũng như các hoạt động thường ngày.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285