Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

treo dong ho phong thuy

Có nên treo đồng hồ trên tivi

Đồng hồ và tivi là hai vật dụng rất phổ biến và hầu như xuất hiện ở mọi gia đình. Việc bài trí cùng một lúc cả tivi và đồng hồ ở gần nhau là điều rất dễ bắt gặp, nhất là ở phòng khách, nơi thường được gia chủ chăm chút trang hoàng. Nhưng nếu xét trên góc độ phong thủy học, có nên treo đồng hồ trên tivi hay không cũng là một vấn đề cần được tham khảo.

>> Cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may

>> Có nên treo 2 đồng hồ trong nhà?

>> Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy nhất

Treo đồng hồ theo phong thủy trong phòng khách cần lưu ý gì?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng không gian phòng khách nên lấy vị trí đặt ghế sofa làm trung tâm, từ đó phân bổ các đồ vật sao khi ngồi sẽ tạo thành thế đắc lợi, chân đạp sông đầu tựa núi.

Những vật dụng sắp xếp bên trong phòng khách xét về mặt phong thủy sẽ được phân chia thành hai loại thuộc tính: tĩnh và động. Trong đó, đồng hồ treo tường là vật phẩm có thuộc tính động, sẽ thích hợp đặt ở hướng Thanh Long (bên trái) và Chu Tước (phía trước). Treo đồng hồ theo đúng phương vị phong thủy như trên sẽ giúp cho gia chủ thu được nhiều vận khí tốt lành cả về tài lộc lẫn sức khỏe. Ngược lại, ở hướng Huyền Vũ (phía sau) và hướng Bạch Hổ (bên phải) là hai hướng mang thuộc tính tĩnh, không nên treo đồng hồ ở hai hướng này nếu không sẽ khiến cho vận khí của gia chủ trở nên tắc nghẽn, gặp nhiều điều xui rủi.

Ngoài ra, khi treo đồng hồ theo phong thủy nên hướng mặt đồng hồ ra ngoài nhà hoặc hướng về phía ban công. Không nên treo đồng hồ hướng vào bên trong ngôi nhà, sẽ làm cho sự lưu chuyển của các trường khí phong thủy trở nên bất ổn.

Có nên treo đồng hồ trên tivi?

Gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm khi treo đồng hồ ở gần hoặc ở trên tivi vì nếu nói về góc độ phong thủy học, hai vật dụng này đều có thuộc tính động, cùng phát ra âm thanh. Sự kết hợp của hai đồ vật này sẽ mang lại những nguồn năng lượng tươi mới và tốt đẹp cho gia chủ và mọi người trong gia đình.

Một số lưu ý khác khi treo đồng hồ theo phong thủy

Mỗi một gian phòng bất kỳ trong căn nhà của bạn chỉ nên treo hoặc đặt 1 chiếc đồng hồ lớn vừa để trang trí vừa để xem giờ. Không nên bài trí hai hoặc nhiều đồng hồ, sẽ tạo nên áp lực khiến các luồng khí lưu chuyển không ổn định, con người ở bên trong sẽ luôn có cảm giác bí bách về mặt thời gian. Điều này lại càng không nên nếu những chiếc đồng hồ đó phát ra âm thanh đáng kể, âm thanh từ nhiều chiếc đồng hồ xung đột lẫn nhau sẽ tạo nên “thanh sát”, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và vận khí của gia chủ và mọi người sống trong căn nhà.

Theo các nghiên cứu về phong thủy nhà ở, một chiếc đồng hồ có quả lắc là thích hợp nhất để bài trí ở phòng khách. Không nên chọn đồng hồ bằng nhựa, gỗ hay composite. Chất liệu của đồng hồ nên được làm từ kim loại, là chất liệu có khả năng cộng hưởng với từ trường của trái đất, từ đó hấp thu được một nguồn năng lượng dồi dào và ổn định, góp phần điều hòa trường khí phong thủy cho cả ngôi nhà của gia chủ.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285