Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Xem tướng lông mày trong nhân tướng học

Mỗi người có một kiểu lông mày khác nhau như: lông mày rậm, lông mày ngang, lông mày có xoáy… Việc xem tướng lông mày có thể đoán được phần nào tính cách, vận mệnh của chủ nhân. Người xưa thường bảo, muốn biết người tiếp xúc với mình tốt hay xấu, dù là đàn ông hay đàn bà hãy xem bói lông mày.

Bàn về Thiên thương, Dịch mã phải xét tới thế của lông mày, mắt và mũi. Thế của ba bộ vị mà hướng lên thì sự phát đạt xảy ra trong khu vực vận hạn lưu niên liên quan đến Thượng đình. Nếu thế của mắt và lông mày hướng xuống thì thế phát đạt đặt nặng ở khu vực lông mày và mắt.

Thiên thương, Dịch mã thuộc về trán, trán nghiêng thì hai xương Biên đình (Nhật và Nguyệt giác) bị hãm, nên dù Lông mày, mắt có tốt đẹp thì cầu sự cũng khó thành, phải đợi đến vận hạn lưu niên của long may tuong và mắt mới có hy vọng khá dược.

xem tuong long may

Xem tướng lông mày trong nhân tướng học

Nếu như ta có:

– Thiên đình vuông rộng.

– Mũi thẳng thắn, không bị lệch, không cong xuống hay lồi lên.

– Lông mày và mắt hướng về phía Thượng đình.

– Ấn đường và Lưỡng quyền cũng hướng về trán (nghĩa là Ân đường nổi cao và chạy thẳng lên trán, xương Lưỡng quyền nổi rõ và hướng lên phía Thiên thương)

Thì toàn thế vị thế kể trên được gọi là “Thiền thừa bắc hải, địa tải sơn hà” (trời xuôi chiều xuống biển bắc, đất chứa đựng sông núi). Được thế thì mọi sơ nguyên bình sinh, công danh phú quý không bị trở ngại.

Luận đoán về vận mạng của trán qua các bộ vị của nó phải để ý đến sự liên quan thượng hạ như trên mới được đầy đủ và chính xác, nghĩa là phải lấy lông mày, mắt, mũi, muốn ứng chiếu và toàn bộ tạo thành một thế liên hoàn hỗ trợ lẫn nhau.

Còn nếu như:

– Lông mày thưa, loạn, đứt quãng thì sự ứng chiếu với trán thành ra xấu.

– Mũi, miệng tương ứng với Thiên đình mà môi sứt răng hô chuẩn đầu nhọn, hẹp, sống mũi gãy hoặc trơ xương hoặc lệch… thì sự tương ứng bị hỏng.

Khi xem tướng, người ta thường lấy lưỡng quyền cao làm trọng nhưng không biết rằng chỉ có quyền cao mà xương quyền không nổi bật, không có thế và không tiếp giáp tới mang tai thì dẫu có lưỡng quyền cao thì đó chỉ là hư quyền chứ không phải là thực quyền, hữu danh vô thực. Làm việc nhiều mà không được công nhận.

long may tuong

Mún xem tướng lông mày cần xem cả mắt, mũi và trán mới có thể đoán chính xác 

Lại nữa, khi nói đến vận hạn lưu niên về miệng thì kẻ không hiểu sự liên hoàn tương ứng, chỉ biết là muốn đẹp thì vẫn tốt, miệng xấu thì vẫn kém, nhưng chưa biết cần phải lấy lông mày làm chuyển thế thì mới phát huy được hết uy lực của miệng, bởi vì Lục phủ có tương ứng hỗ trợ đắc lực mới được coi là tốt. Bởi sao, vì trong phép xem tướng lấy đại cục toàn bộ làm chủ nhưng phải hiểu rằng râu ria, lông mày, tóc… có ảnh hưởng cực kỳ hệ trọng đến chung thân họa phúc con người. Vậy mà cái thế của lông mày do ở mũi mà ra. Cái thế của mũi là do ở Biên địa, cái tinh hoa dễ nhận biết của mắt phải là phần tú khí của lông mày, cái thế của Lưỡng quyền là phải ứng với Thiên thương, cho nên mới có câu “Quyền sáp Thiên thưởng”. Cái thế của Thiên thương lại liên quan đến hai tai và tai lại dựa vào xương má để hỗ trợ khí thế. Cái thế của miệng (phần Lộc thương, Thực thương) lại dựa vào khí thế của mũi, mà cái thế của mũi lại liên quan đến lông mày và trán (Biên đình).

Chính vì vậy, xem bói lông mày không phải chỉ biết có phần liên quan đến lông mày, mà còn phải biết rõ các phần tương ứng của nó là mũi và mắt. Phép xem tướng vì vậy không thể tách ời từng bộ vị để đoán riêng rẽ mà phải nhìn bộ vị đó trong một toàn thể bất khả phân ly. Do đó, tuy là chỉ bàn về lông mày mà thực ra bàn hầu hết bộ vị quan trọng của ngũ quan.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *