Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kiến trúc theo phong thủy của công ty

Ý nghĩa của những loài hoa được sử dụng vào ngày Tết

Vào những ngày Tết nguyên đán, mỗi nhà đều chưng những loại cây cảnh với nhiều màu sắc khác nhau nhằm làm mới ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng của nó. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được những loại cây nào được sử dụng vào dịp Tết đến xuân về và ý nghĩa của nó như thế nào nhé.

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet

Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa tốt đẹp vào ngày Tết

1. Hoa đào

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-1

Nếu miền Nam chuộng hoa mai thì miền Bắc Việt Nam lại chuộng hoa đào để trang trí vào những ngày Tết. ngoài việc Hoa đào mang ý nghĩa xua đuổi tà ma thì còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

2. Cây quất

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-2

Tượng trưng cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm. Vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

3. Hoa cúc

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-3

Ngày Tết, người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

4. Hoa thủy tiên

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-4

Hoa thủy tiên được xem là loài hoa thanh tao, quyền quý. Trồng hoa thủy tiên mang ý nghĩa khử tà, mang lại cát tường như ý cũng như tăng thêm tài khí cho gia đình. Hoa thủy tiên là loại hoa rất khó trồng, hoa thường được trồng trong nước, hình dáng giống như củ hành tươi. Trước khi mua về, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc để cây hoa có thể sống thật lâu trong nhà.

5. Hoa mai

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-5

Tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

6. Cây sung

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-6

Cây sung là loại cây khá dễ trồng và dễ sống. Chọn một cây sung có dáng đẹp và nhiều quả trang trí trong nhà vào ngày Tết cũng có thể mang đến sự no đủ và nhiều điều tốt lành cho năm mới.

7. Hoa Trạng Nguyên

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-7

Mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt. Với ý nghĩa đó, việc chưng hoa Trạng Nguyên ngày Tết vừa mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa là sự thể hiện mong muốn một năm mới thành công và may mắn cho cả gia đình.

8. Hoa Lan

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-8

Luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí nhà trong ngày tết là một điều dễ hiểu. Đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống, độ bền cao nên việc lựa chọn hoa Lan sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.

9. Hoa đồng tiền

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-9

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Hoa đồng tiền mang ý nghĩa tài lộc. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

10. Cây Phát Lộc

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-10

Điều mà có lẽ tất cả mọi người đều mong muốn cho gia đình mình có được trong năm mới chính là tài lộc sung túc. Những mầm non tươi mới của cây Phát Lộc, Phát Tài là sự thể hiện một năm mới mang nhiều tài lộc sinh sôi cho cả gia đình.

11. Nụ tầm xuân

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet-11

Những nhánh tầm xuân khẳng khiu nhưng lại thu hút người nhìn bởi sắc màu tươi trẻ cùng sức sống lâu bền. Tầm xuân với nhiều màu sắc xanh, đỏ, hồng, vàng, tím,… cành dáng thẳng, các nụ hoa mọc liên tiếp nhau, nhỏ nhắn, sờ vào êm ái như nhung tạo nên một nét đẹp riêng không lẫn lộn với bất kỳ loài hoa nào trong hàng hoa ngày Tết.

Nụ tầm xuân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niềm tin và nghị lực mạnh mẽ. Chúng rất dễ cắm, dễ trang trí trong những lọ miệng rộng, thích hợp cho những phòng khách lớn. Bạn cũng có thể chọn những lẵng tầm xuân nhỏ được người bán uốn nắn thành nhiều kiểu xinh xinh nếu bàn trà thấp.

Xem thêm >> Lựa chọn hoa rang trí ngày Tết năm 2017

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *