Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Ý nghĩa việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Tại sao chúng ta phải dọn dẹp nhà cửa đón Tết? Công việc dọn nhà ngày Tết có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị tiễn năm cũ, đón năm mới. Nhà cửa sạch sẽ, như mới sẽ hứa hẹn cho một năm mới làm ăn phát đạt, hanh thông đón tài lộc vào nhà, rũ bỏ mọi sự đen đủi, kém may mắn từ năm cũ.

Cùng nhìn lại năm cũ

Một năm trôi qua với những bộn bề lo toan, Tết đến xuân về là khoảng thời gian tuy ngắn nhưng để mọi người sắp đặt lại mọi thứ. Để công việc được “xuôi chèo mát mái” thì trước tiên công việc nội bộ gia đình, đặc biệt là phải don dep nha cua don Tet gọn gàng và tinh tươm.

Tề gia luôn là công việc hàng đầu trong văn hóa Việt. Trong đó, dọn dẹp nhà cửa trước Tết bao đời nay đã trở thành phong tục tốt đẹp không thể thiếu. Công việc này không chỉ đơn thuần là trang hoàng nhà cửa, mà qua đó gia chủ muốn gửi gắm thông điệp sắp xếp lại năm cũ để chào đón năm mới an khang.

trang tri nha dep

Dọn dẹp nhà cửa để đón may mắn, loại bỏ những xui rủi của năm cũ

Gạt bỏ những phiền lo

Những vật dụng trong nhà không đơn thuần chỉ là dụng cụ sinh hoạt hằng ngày mà trở thành “người bạn” cánh tay đắc lực giúp gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Vì vậy, dọn nhà, lau chùi, vệ sinh tân trang nhà cửa cũng như đang làm đẹp cho chính bản thân.

Khi mọi thứ trở nên sạch sẽ là lúc gia chủ xóa bỏ được những điềm xấu, không may của năm cũ, giúp tinh thần được vui vẻ, trấn an.

Đón phúc lộc vào nhà

Theo văn hóa Việt, may mắn phúc lộc sẽ gõ cửa những ngôi nhà gọn gàng sạch sẽ, ngăn nắp vào dịp đầu năm. Nên gia chủ cần phải chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa vào cuối năm trước ngày 23 tháng chạp ngày ông Công, ông Táo về trời. Không chỉ dừng lại ở quan điểm tín ngưỡng, mà trong thực tế cuộc sống, khi nhà cửa được trang hoàng ngăn nắp thì gia chủ cũng sẽ cảm thấy tự tin khi mời bạn bè, bà con tới nhà chơi xuân. Và bản thân vị khách được mời cũng cảm thấy được xem trọng, khi được chủ nhà tiếp đãi trong không gian lịch sự gọn gàng.

don dep nha cua don tet

Nhà cửa sạch sẽ, tinh tươm để sum họp gia đình

Gia đình sum họp

Cuộc sống thường nhật, rất ít khi cả gia đình có mặt đầy đủ. Bởi mỗi thành viên trong gia đình đều có những khối lượng công việc, mối quan hệ ràng buộc khác nhau. Tết là khoảng thời gian được nghỉ dài hơi nhất trong năm, đây là cơ hội để cả gia đình cùng nhau chung tay trang tri nha dep, thông qua những việc làm tuy đơn giản để các thành viên trong gia đình chia sẻ những vui buồn một năm đã qua.

Món quà tri ân ý nghĩa

Để có một cái Tết thật tinh tươm, từ vệ sinh nhà cửa, trang trí và các món ăn đa số đều do một tay phụ nữ làm nên. Không những thế công việc chuẩn bị còn diễn ra trước Tết cả tuần lễ. Quanh năm nội trợ và Tết không phải là ngoại lệ mà khối lượng công việc còn nhân lên gấp bội. Chúng ta nhiều khi vui Tết mà quên đi những hi sinh âm thầm của họ. Vì vậy, chung tay don dep nha cua don Tet là món quà tri ân ý nghĩa dành tặng cho những người mẹ, người vợ, người chị… trong gia đình.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *