Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Những món quà ý nghĩa không thể bỏ qua ngày Tết

Những món quà Tết vô cùng ý nghĩa kèm theo cái Tâm của người tặng, cho dù giá trị về mặt kinh tế không lớn nhưng nó là sự quan tâm. Người nhận sẽ cảm thấy ấm lòng với món quà Tết ý nghĩa do chính tay bạn lựa chọn hay thực hiện

Những ngày Tết Nguyên đán đang đến gần, chắc hẳn ai cũng đang phân vân không biết nên chọn những món quà Tết sao cho ý nghĩa, nhưng đầm ấm tình yêu thương gửi tặng người thân và bạn bè.

Tặng quà ngày Tết đã trở thành một phong tục tập quán của người Việt ta. Món quà thể hiện sự chân thành, tri ân của con cái đối với bậc sinh thành, món quà mang lại niềm vui sự quan tâm cho đồng nghiệp.

Những món quà truyền thống đầy ý nghĩa ngày Tết

1. Bánh chưng, bánh tét món quà quê ý nghĩa ngày Tết

Xã hội ngày càng phát triển, theo đó xu hướng sính ngoại cũng len lỏi vào trong từng gia đình Việt. Nhưng những nét truyền thống vẫn không bị thay thế. Vào những ngày Tết, người Việt thường dành cho nhau những món quà rất gần gũi thân quen như: cặp bánh chưng xanh, bánh tét thơm phức mùi gạo nếp, cây giò lụa, hay những cuộn chè lam do họ tự tay làm,… Với người dân thị thành không có điều kiện gói bánh chưng bánh Tét thì đây là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta nên dành tặng họ. Chắc hẳn họ sẽ rất yêu thích món quà này.

qua(3)

Bánh chưng bánh giày mang nét đẹp truyền thống của người Việt xưa

Những món quà tưởng chừng đơn giản này mang đậm hồn Việt, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Ngoài ra những món quà này còn mang ý nghĩa cầu cho một năm mới an lành hạnh phúc.

2. Tranh, câu đối món quà Tết độc đáo, ý nghĩa

Ngày Tết, người ta cũng thường dành tặng nhau những đôi câu đối, hoặc tranh dân gian. Những bức tranh truyền thống này, thường thể hiện mơ ước về những điều tốt đẹp sẽ đến trong một năm mới.

qua(2)

Câu đối Tết hài hước là những lời chúc ý nghĩa

Ví dụ như bức tranh Phúc Lộc Thọ, mang hàm nghĩa chúc một năm mới hạnh phúc, tài lộc và sống lâu trăm tuổi. Hay những cặp vợ chồng mới cưới chúng ta tặng những bức tranh Đông Hồ có cảnh đàn gà, đàn lợn quây quần bên nhau. Là lời chúc con đàn cháu đống, khỏe mạnh quây quần bên nhau, sung túc, giàu có.

3. Giỏ hoa quả tươi

Ngày Tết mang tặng nhau giỏ hoa quả tươi đầy ắp thể hiện sự sung túc, tràn đầy. Có thể bạn chưa biết, mỗi loại hoa quả đều mang một sắc thái ý nghĩa riêng.

qua(1)

Giỏ hoa quả mang ý nghĩa sung túc

Với người Bắc: Quả táo tượng trưng cho phú quý tài lộc, trái thanh long với ý rồng mây gặp hội hay trái đào thể hiện cho sự thăng tiến, trái lựu có nhiều hạt với lời chúc con đàn cháu đống.

Với người miền Nam: Theo quan niệm ngũ quả ngày Tết người miền Nam thường ưa thích các loại trái như mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài với ý nghĩa “cầu sung vừa đủ xài” hy vọng một năm mới an lành, sung túc.

Ngoài ra, dưa hấu cũng là lựa chọn hay và ý nghĩa ngày Tết, hình ảnh xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành, tấm lòng thân ái người tặng.

4. Giỏ bánh kẹo, rượu Tết, trà Tết đậm đà tình xuân

Ngày nay, trong ngày Tết không ít người thường chuẩn bị những giỏ bánh kẹo đầy ắp mang tặng đối tác, đồng nghiệp. Những món quà tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu xa, thể hiện sự chân thành nhưng rất sang trọng.

qua

Những món quà ý nghĩa ngày Tết

Cách chọn giỏ quà Tết đầy đủ: Bạn chọn các loại bánh, kẹo, mứt, ô mai và 1 chai rượu, những hộp trà màu sắc để gói thành một giỏ quà. Bạn có thể tìm hiểu trước sở thích của bạn bè, đối tác mà lựa chọn những loại quà phù hợp.

Trên là nhưng món quà ý nghĩa ngày Tết bạn có thể lựa chọn dành tặng cho người thân, gia đình, họ hàng và bạn bè nhân dịp Tết đến xuân về, với mong muốn một năm mới nhiều niềm vui và an lành hơn.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *