Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bày trí ban thờ năm Đinh Dậu

Bày trí ban thờ năm Đinh Dậu công việc ảnh hưởng đến con đường tài vượng của gia đình bạn trong năm đó. Đối với gia đình Việt bàn thờ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đó là nét đẹp trong phong tục tập quán của người Việt.

Bàn thờ nơi con cháu thể hiện lòng hiếu kính của mình với ông bà tổ tiên, vì thế cứ đến năm mới nhà nhà điều bày trí ban thờ năm Đinh Dậu sao cho hợp năm tuổi, tránh ảnh hưởng đến tài lộc cả năm.

bay-tri-ban-tho-nam-dinh-da (1)

Bàn thờ gia tiên nơi con cháu thể hiện lòng hiếu thảo của mình

Tủ thờ đóng theo kích thước Lỗ Ban

Bày trí ban thờ theo chiều cao cho năm Đinh Dậu

1. Nơi để ban thờ tầng trên (tầng thường): Tính từ dạ trần trên xuống (ngược so với bếp), không tính từ mặt sàn lên (tủ thờ không tính).

Bảng này là chuyển đổi thước lỗ ban sang thước mét, các ô chữ đậm không bị gạch chéo là tốt (dùng), các ô chữ nhạt bị gạch chéo là xấu, kiêng kỵ (không dùng)

Bảng tra kích thước số đẹp

bay-tri-ban-tho-nam-dinh-dau

Ghi chú: trong bảng, chỗ gạch chéo thì bỏ


bay-tri-bep-nam-dinh-dauKhông chỉ ban thờ, nhà bếp đóng vai trò đặc biệt ý nghĩa, đó là nơi bạn bổ sung năng lượng. Vậy việc bài trí bàn bếp năm Đinh Dậu nên kiêng kỵ điều gì?

Bài trí bếp năm Đinh Dậu


2. Nơi để ban thờ tầng mặt đất (tầng trệt): tính từ nền lát đã hoa trở lên và tính từ dạ trần trở xuống, rồi lấy số tốt ở giữa.

– Hướng ban thờ: Tùy theo chủ sự, nếu chủ cung mệnh thuộc Đông tứ thì đặt Ban thờ tọa Tây tứ, hướng ra Đông tứ, nếu chủ cung mệnh thuộc Tây tứ thì ngược lại, nhưng phải hướng ra cổng.

– Vị trí đặt ban thờ: thờ thân linh và tổ tiên trở thành lập quán và phong tục truyền thống, vì vậy từ cổ chí kim đều rất coi trọng; đặt ban thờ phải tuân theo một số qui tắc nhất định.

– Ban thờ được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà, tốt nhất là ở hướng đối diện với cửa chính tầng 1, sẽ thuận tiện cho hành lễ, dễ dón thần vào nhà.

– Thông thường chọn hướng Ban thờ theo hướng Diên niên hoặc Thiên y.

– Khu vực đặt ban thờ phải sạch sẽ, tránh các vật không sạch ở phía trên hoặc dưới gần ban thờ và phải thường xuyên hương khói.

– Nếu không bố trí được ban thờ thần tài (tài vị) ở chỗ sáng để có lợi cho tài vượng thì phải mắc thêm đèn.

– Muốn cho tài vượng thì cũng có thể trồng thêm cây có lá xanh quanh năm ở ngoài; trồng cây phải cây có lá to, nhiều thịt, nếu không trồng được cây thì có thể kê bộ sa-lông để làm nơi tiếp khách.

Để năm mới luôn gặt hái được những điều thành công tốt đẹp bạn hãy luôn chăm chút, chú tâm bến vị trí đặt chiếc ban thờ của gia đình mình. Có như vậy mới hi vọng con đường tài vượng sẽ đến nhờ việc bày trí ban thờ năm Đinh Dậu.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *