Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bùng nổ tranh cãi “tết về quê hay đi du lịch”

Khi dam mê dịch chuyển bùng nổ, giới trẻ trở nên cuồng những chuyến đi, họ đi bất chấp mà bỏ mặc người thân của mình trong cả ngày sum vầy dịp Tết. Băn khoăn Tết về quê hay đi du lịch được nhiều người quan tâm và tranh cãi gây gắt. Một bộ phận thì cho rằng việc đi du lịch ngày tết là bình thường không đáng chỉ trích, họ chỉ thỏa mãn cảm xúc của mình mà thôi. Phía khác lại phản đối gây gắt với những lập luận thuyết phục. Tết về quê hay đi du lịch dù đứng ở khía cạnh nào bạn hãy có sự lựa chọn đúng đắn nhất để không phải hối hận về sau.

Những ngày gần đây tranh cãi Tet ve que hay di du lich bùng nổ một cách chóng mặt. Một bộ phận cho rằng Tết là phải về quê, cùng ông bà bố mẹ quây quần bên nhau bên mâm cơm gia đình; một bộ phận khác lại nghĩ Tết là dịp nên đi đây đó tham quan và nghĩ dưỡng sau một năm làm việc vất vả. Mâu thuẫn diễn ra gây gắt giữa hai luồng suy nghĩ này. Vậy Tết nên về quê hay đi du lịch?

tet-ve-que-hay-di-du-lich(1)

Niềm vui sum vậy gia đình ngày Tết

Niềm vui ấm áp bên gia đình

Một năm xa nhà thể lập nghiệp học tập, rất nhiều người mong ngóng thời khắc được xách vali lên về với ngôi nhà nơi có những người luôn yêu thương và dõi theo họ trên mọi chặn đường. Tết cũng là thời gian thể hiện sự hiếu kính với bậc sinh thành là có công sinh ra và nuôi dưỡng bạn khôn lớn, dịp để thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, là thời gian gắn kết mối quan hệ họ hàng, xóm giềng thêm gần gũi, gắn bó hơn. Cùng nhau quây quần bên mâm cỗ ngày Tết bạn mới thấy được sự quý giá của nó, để lúc một mình nơi đất khách quê người sẽ cảm thấy hạnh phúc mỗi lẫn nhớ tới gia đình. Gia đình những người không bao giờ bỏ rơi bạn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thế nên hãy biết yêu thương và trân trọng khi còn có thể.

Những chuyến đi vui vẻ hay sự ích kỉ của bản thân

Tet ve que hay di du lich luôn là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ băn khoăn, thắc mắc.

Sẽ là quá muộn màn khi bạn không biết trân trọng và yêu thương khi còn có thể. Ông bà, bố mẹ càng ngày càng lớn tuổi, thời gian là thứ không bao giờ ngừng lại, thế nên hãy biết quý từng giây phút. Thay vì những chuyến đi vui vẻ ở một nơi phương xa, bạn hãy bớt thời gian đó bên gia đình những ngày Tết, bạn còn có nhiều thời gian để đi và hưởng thụ hơn ông bà, ba mẹ của bạn.

tet-ve-que-hay-di-du-lich

Đi du lịch một mình ngày Tết bị xem là sự ích kỉ của cá nhân

Với đam mê thích xê dịch bạn có thể thực hiện ở các thời điểm trong năm, thay vì khoảng thời gian bên gia đình. Có nhiều người kết hợp niềm đam mê của mình bên gia đình, đó là điều khuyến khích, chứ đừng vì sự ích kỉ yêu thích của cá nhân mà bỏ quên gia đình mình.

Có ai muốn thấy cảnh bố mẹ già ăn Tết ở quê quạnh quẽ, buồn hiu hắt trong khi mình thì vi vu khắp nơi, tươi cười vui vẻ bên đám bạn trong khi ông bà bố mẹ già trông ngóng từng ngày con cháu về để được gặp sau một năm học tập, làm ăn nơi đất khách.

Chí ít nếu muốn thỏa sở thích đi đây đó cũng nên về bên gia đình, cùng người thân chờ đón giây phút gia thừa thiêng liên và chào đón ngày đầu tiên của năm, thì sau đó thực hiện những chuyến đi cũng chưa muộn.

Thực chất vui hay buồn tất cả đều nằm ở chính cách nhìn nhận của mỗi người. Nếu biết trân trọng khoảnh khắc bên người thân, bên những người yêu thương và chính bạn tạo nên niềm vui ngay trong gia đình mình thì đó là sự trải nghiệm quý giá hơn bao giờ hết. Không cần những chuyến đi xa để cảm thấy vui hơn, mà hãy thực hiện nó ngay ở chính gia đình mình, niềm vui là do chính bạn tạo nên chứ không ai có thể mang niềm vui đến cho bạn cả.

tet-ve-que-hay-di-du-lich(4)

Hình ảnh thân thuộc ngày Tết mà ai cũng mong trở về

Tet ve que hay di du lich bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ, hãy biết trân trọng những gì đang giữ khi còn có thể, hãy yêu thương nhiều hơn bạn sẽ nhận được yêu thương.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *