Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Đĩa ngọc Thất Tinh xua đuổi tà khí

Những ngôi sao sáng trong thuật xem tướng tay

Người ta cho rằng, việc xem tướng tay của con người hàm chứa đạo lưỡng nghi tam tài, thái cực ngũ hành, có thể nói là bao quát hết cả thiên văn, địa lí, nhân sự…

Khởi nguyên của tướng tay

Khởi nguyên của thuật xem tướng tay cách Ấn Độ cổ khoảng 5000 năm. Ở Ấn Độ cổ, người ta dựa vào những dấu ấn trên chân tay để đoán vận mệnh. Không lâu sau đó, phương pháp này được truyền vào Châu Âu, đồng thời dưới ảnh hưởng của phương Tây, trở thành thuật tướng tay phương tây mới mẻ ngày càng phát triển.

Từ thới Hy Lạp La Mã xa xưa, người ta đã thông thạo thuật xem tướng tay. Aristotle trong tác phẩm của mình đã trình bày rõ tầm quan trọng của tay và truyền tải những điều liên quan đến thuật tướng tay. Đệ tử của ông là Alexander cũng lưu truyền những câu chuyện lí thú có liên quan đến thuật xem tướng tay.

Ngoài ra, trong hang động thời tiền sử ở những vùng như Stuart Mira ở miền Bắc Tây Ban Nha, Wagga thuộc Tasmania (châu Úc) đều có nhiều bức vẽ hình cái tay. Khai quật khảo cổ ở nhiều nơi trên thế giới cũng liên tục khai phá được những đồ vật có hoa văn hình tay.

xem tuong tay

Xem tướng tay được biết đến từ lâu ở nhiều quốc gia

Khoa học tướng tay Trung Quốc cũng có lịch sử tương đối lâu dài. Ngay từ triều Chu, các nước Trung nguyên đã thịnh hành các môn tướng học. Theo ghi chép của sử sách, những nghiên cứu về thuật xem tướng tay nước ta và các địa phương địa trung hải đã rất thịnh hành trước Công nguyên.

Nghiên cứu của các nhà khoa học hiện tại về tướng tay

Thế kỷ XX, các khoa học như y học, tâm lí học, nhân lọai học đều bắt đầu có những nghiên cứu liên quan đến tướng tay. Thuật xem tướng tay ngày nay cũng có thể phản ánh được mối quan hệ giữa đặc trưng của tay với các bệnh tật trên cơ thể con người.

Noel Jakin nhà tướng tay người anh đã thông qua điều tra nhiều ví dụ thực chứng để giải thích thực tế hơn về tướng tay. Cũng là người Anh, học giả Flender Katheins đã tập hợp lại thành khoa học tướng tay phương Tây, chia hình tay ra làm bốn loại lớn. Phương pháp phân loại tướng tay của Katheins những năm gần đây được nhiều chuyên gia tướng tay chọn dùng.

xem tuong tay

xem tuong tay

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *