Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phong thủy phòng khách giúp gia chủ chiêu dụ tài lộc

Xét trên khía cạnh phong thủy nhà ở thì phòng khách đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Một căn nhà có phòng khách hợp phong thủy sẽ là tiền đề tốt để gia chủ phát triển vận tài lộc, tích tụ tiền tài, rạng rỡ đường công danh.

Mặc dù xã hội ngày nay không ngừng phát triển và hiện đại, thế nhưng phong thủy nói chung và phong thủy nhà ở nói riêng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong đời sống của mỗi chúng ta. Bất cứ một gia đình nào nếu muốn thịnh vượng, tài lộc dồi dào đều phải có một căn nhà có bố cục phong thủy hợp lý.

Xét về mặt công năng sử dụng thì phòng khách có thể coi là bộ mặt của một căn nhà bởi đây là nơi mà mọi người trong nhà sẽ đón tiếp khách khứa ghé thăm, cũng là nơi có những hoạt động chung của cả gia đình.Kiến thức chuyên sâu về phong thủy nhà ở cho chúng ta biết rằng tài vị của một căn nhà sẽ nằm ở chính phòng khách, do đó bố trí căn phòng này hợp phong thủy sẽ là điều kiện cần để vượng phát tài vận của mọi thành viên trong căn nhà.

Với vai trò quan trọng như thế, phong thủy phòng khách xứng đáng được sự quan tâm của mọi người, nhất là những người sở hữu cho mình một căn nhà riêng biệt. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những điều quan trọng cần lưu ý đối với phong thủy phòng khách.

Nguồn ánh sáng của phòng khách

Trong phong thủy thì ánh sáng rất quan trọng, ánh sáng cũng chính là vận khí, ảnh hưởng đến hung cát của mọi phương vị trong căn nhà. Nguồn sáng nếu được bố trí hợp lý sẽ là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để chiêu tài tích lộc.

Khi thiết kế phòng khách, gia chủ nên để ý đến việc làm sao để có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, giúp cho cả gian phòng luôn tươi mới, sáng sủa và tránh được tình trạng tối tăm ẩm thấp.

Phòng khách có đủ ánh sáng sẽ tạo cảm giác khỏe khắn, sức sống dồi dào rất có lợi cho các hoạt động chung của mọi người trong gia đình và cả những lúc tiếp đón khách ghé thăm. Phong thủy học chỉ ra rằng tài vị của một căn nhà sẽ nằm ở phòng khách, nếu gia chủ để cho gian phòng này luôn trong tình trạng thiếu ánh sáng, tối tăm sẽ khiến cho tài vận bị ảm đạm, con đường tìm kiếm và tích tụ tiền tài của gia chủ sẽ bị cản trở, gặp nhiều khó khăn.

Nếu đã lỡ thiết kế nên một gian phòng khách thiếu ánh sáng, thắp thêm nến hoặc lắp thêm đèn là giải pháp tạm chấp nhận được. Cách tốt nhất vẫn là thiết kế lại sao cho ánh sáng có thể lọt thật nhiều vào bên trong phòng khách.

Mọi chuyên gia phong thủy đều sẽ đưa ra lời khuyên rằng hãy luôn đảm bảo cho phòng khách được gọn gàng sạch sẽ, các lối đi thông thoáng và quan trọng nhất là luôn sáng sủa tinh tươm.Có như thế thì vận khí của mọi người trong gia đình mới cùng được vượng phát, không khí trong gia đình luôn hòa thuận êm ấm. Cổ nhân có câu “gia hòa vạn sự hưng”, tức gia đình hòa hợp thì mọi điều đều hưng thịnh, tài vận cũng không ngoại lệ.

Tránh hoặc hóa giải lỗi xuyên tâm sát trong phong thủy

Đặc thù của nhà ở hiện đại là diện tích nhỏ hẹp và thường theo hình ống nên rất thường xuyên gặp kiểu thiết kế cửa sổ của phòng khách thẳng trực diện với cửa chính. Thiết kế này giúp căn nhà trở nên thông thoáng, có khả năng đón ánh sáng và khí trời tốt hơn.

Thế nhưng trong phong thủy thì thiết kế này lại không tốt, khiến cho luồng khí đi xuyên thẳng trực tiếp từ cửa chính qua phòng khách rồi qua cửa sổ ra ngoài. Đây chính là cách cục xuyên tâm sát không nên phạm phải trong phong thủy nhà ở.

Trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy phòng khách nói riêng thì sự luân chuyển của các luồng khí giữ một vai trò hết sức quan trọng. Những luồng khí nếu đi xuyên thẳng qua phòng khách sẽ khiến tài lộc bị tiêu hao, khó lòng tích tụ vì thế mà tài vận của gia chủ trở nên bất ổn, dễ gặp phải tình huống hao tài, trường hợp tệ hơn có thể dẫn đến nhiều mối bất hòa trong gia đình, các thành viên có nguy cơ ly tán.

Luôn giữ cho lối ra vào phòng khách gọn gàng sạch sẽ

Phong thủy học cho rằng cửa ra vào nói chung và cửa phòng khách nói riêng là đường dẫn tiếp nạp những luồng cát khí vào trong nhà. Nếu để lối ra vào thiếu gọn gàng ngăn nắp có thể dẫn đến việc tắc nghẽn các luồng khí, vận may về tiền tài, sự nghiệp , công danh, sức khỏe cũng vì thế mà không thể đến được với gia chủ.

Lối ra vào và cửa phòng khách sạch sẽ thoáng đạt sẽ giúp cho tài khí có thể luân chuyển một cách thông suốt vào bên trong căn phòng, cũng chính là tài vị của căn nhà, từ đó đem đến tài lộc cho tất cả thành viên sống trong căn nhà.

Không nên lạm dụng các vật phẩm phong thủy trong phòng khách

Một số người có niềm tin mãnh liệt vào phong thủy thường thích bài trí rất nhiều vật phẩm phong thủy trong phòng khách. Mặc dù mỗi loại vật phẩm phong thủy bản thân nó có thể đem đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho gia chủ, thế nhưng nếu kết hợp không đúng cách hoặc bài trí không đúng phương vị thì đôi khi còn đem lại những điều không tốt. 

Đơn cử như tỳ hưu là linh vật có công dụng chiêu tài linh ứng bậc nhất trong các loại vật phẩm phong thủy. Thế nhưng không phải bài trí thật nhiều tỳ hưu trong phòng khách là có thể chiêu dụ được nhiều tài lộc.Đúng với kiến thức phong thủy nhất thì phải đặt tỳ hưu đối diện với cửa ra vào, hình thành nên thế chữ bát (八), có thế mới giúp tỳ hưu phát huy năng lực trấn trạch nạp phúc, chiêu tài tích lộc của mình.Một gian phòng khách được bố trí các linh vật, vật phẩm phong thủy với số lượng vừa phải và phương vị hợp lý sẽ là tốt nhất cho mọi gia chủ.

Xem thêm: Treo đồng hồ theo phong thủy để hút tài lộc

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *