Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

y nghia dong ho trong phong thuy

Treo đồng hồ theo phong thủy để hút tài lộc

Một vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đó là treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để có thể thu hút tài lộc và đem đến vận may cho mọi người trong gia đình. Ngoài chức năng để xem giờ và trang trí cho không gian nhà ở, đồng hồ xét theo khía cạnh phong thủy còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí và sức khỏe của gia chủ. Thế nên treo đồng hồ theo phong thủy là một phần không thể thiếu của tổng thể phong thủy nhà ở.

>> Cấm kỵ những cách treo đồng hồ chặn hết vận may

>> Có nên treo 2 đồng hồ trong nhà?

>> Có nên treo đồng hồ trên tivi?

>> Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy nhất

Ý nghĩa của đồng hồ trong phong thủy

y nghia treo dong ho trong phong thuy

Từ bao đời nay, đồng hồ đã trở nên rất quen thuộc với con người chúng ta, là vật giúp xác định chính xác thời gian trong ngày. Trong đời sống hiện đại ngày nay, đồng hồ với nhiều kiểu dáng đẹp mắt còn là vật trang trí cho không gian sống thêm phần sinh động. Về mặt phong thủy học, các chuyên gia cho rằng nếu treo đồng hồ đúng cách sẽ có tác dụng tích cực đến vận khí, tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ và cả những thành viên khác trong gia đình.

 • Vượng tài lộc, hút vận may

Những chiếc đồng hồ có cấu tạo khá giống với những chiếc la bàn, có công dụng chỉ dẫn phương hướng cho tài khí và vận may lưu chuyển từ bên ngoài vào trong căn nhà. Treo một chiếc đồng hồ trong phòng khách sẽ giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực lan tỏa khắp nơi trong căn nhà, đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

Để kích hoạt sao số 1 và sao số 6 (Nhất Bạch và Lục Bạch), hãy treo trong nhà của bạn một chiếc đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ quả quýt. Sao số 6 biểu thị cho vận khí thiên định và sao số 1 là biểu tượng của công danh sự nghiệp, kích vượng 2 sao này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc tiến tới, dễ gặp quý nhân hỗ trợ.

Một điều chú ý quan trọng khi treo đồng hồ theo phong thủy, bạn cần phải giữ cho đồng hồ luôn trong trạng thái hoạt động, nếu hỏng hóc phải sửa ngay hoặc hết pin phải thay mới. Có như thế thì công dụng về mặt phong thủy của đồng hồ mới được phát huy một cách tối đa.

 • Hóa giải vận khí xấu

Các chuyên gia phong thủy cho rằng sự chuyển động không ngừng nghỉ của kim đồng hồ là phương thức rất tốt để hóa giải vận khí xấu, khu trừ sát khí. Một chiếc đồng hồ với sự vận động liên tục của nó sẽ giúp gia tăng những nguồn năng lượng tích cực, từ đó kích hoạt vượng khí cho gia chủ. Nếu xung quanh ngôi nhà bị bủa vây bởi nhiều nguồn khí xấu, một chiếc đồng hồ quả lắc sẽ ngăn không cho những luồng khí xấu ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ có thể xâm nhập vào ngôi nhà.

Đồng hồ có chuông và đồng hồ quả lắc sẽ giúp gia chủ khắc chế sao số 2 và sao số 5 ( Nhị Hắc và Ngũ Hoàng), 2 ngôi sao chuyên gây thị phi, tai họa và bệnh tật. Lý giải cho vấn đề này, chuyên gia phong thủy cho rằng 2 ngôi sao xấu trên thuộc về hành Thổ, đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ chuông có khả năng khắc chế năng lượng của hành Thổ.

 • Gia tăng nguồn năng lượng tích cực, tạo trạng thái cân bằng về mặt cảm xúc

Trong quá trình hoạt động, đồng hồ tạo ra những tiếng tích tắc giúp kích hoạt và gia tăng sự luân chuyển của những nguồn năng lượng tích cực, tạo nên một không gian sống tràn đầy sinh khí và tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Những chiếc đồng hồ quả lắc với sự chuyển động qua lại nhịp nhàng của con lắc sẽ giúp ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống, kể cả khi không có người ở bên trong. Hơn nữa, tiếng chuông đồng hồ thanh minh nhẹ nhàng vang động giúp xua tan những năng lượng tiêu cực, tạo nên sự thư thái sảng khoái cho mọi người sống trong ngôi nhà.

Chọn đồng hồ treo tường theo phong thủy

Gia chủ cần phải căn cứ vào mệnh ngũ hành của bản thân để có thể lựa chọn chính xác một chiếc đồng hồ theo phong thủy. Tùy vào bản mệnh của mỗi người mà kiểu dáng, chất liệu và màu sắc của đồng hồ sẽ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước và số lượng của đồng hồ.

 • Số lượng, kích thước

Phong thủy học cho rằng nếu trong một ngôi nhà có quá nhiều đồng hồ hoặc bài trí đồng hồ có kích thước quá lớn sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Trong hoàn cảnh này, mọi người trong nhà thường sẽ dễ cảm thấy bức bách về mặt thời gian, hay bị áp lực bởi những chuyện trong quá khứ, mất cân bằng về mặt cảm xúc.

Quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ không đem đến thêm nhiều may mắn, ngược lại còn khiến cho công danh sự nghiệp của gia chủ bị trì trệ, tài vận bị cản trở. Lý tưởng nhất thì mỗi căn nhà chỉ nên có tối đa 2 chiếc đồng hồ, được đặt ở phòng làm việc, phòng khách hoặc phòng ngủ.

Kích thước của đồng hồ cũng là một vấn đề gia chủ phải cân nhắc. Đồng hồ quá nhỏ hay quá lớn theo phong thủy học đều không tốt, sẽ gây nên tình trạng mất căn bằng âm dương, cản trở sự lưu thông của những luồng cát khí, vận mệnh của gia chủ vì thế mà cũng bị ảnh hưởng không ít.

 • Hình dáng đồng hồ

Những chiếc đồng hồ có hình dáng kỳ quái có thể sẽ rất bắt mắt nhưng chắc chắn là không tốt cho phong thủy ngôi nhà của bạn. Nên tránh những chiếc đồng hồ có góc cạnh sắc nhọn, dưới 45 độ. Gia chủ nên chọn những chiếc đồng hồ có thiết kế đơn giản, hình vuông hoặc hình tròn, và có kích thước hợp lý tương xứng với vị trí mà nó được bài trí. Dưới đây là một số hình dáng phổ biến của đồng hồ:

– Đồng hồ hình vuông: gia tăng tính quyết đoán và khả năng lãnh đạo, tốt cho công việc, nên bài trí ở phòng làm việc.

– Đồng hồ hình tròn: là biểu tượng của sự hài hòa, anh làn và ấm áp. Nên treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ.

– Đồng hồ hình trái tim: giúp gia tăng vận khí về đường tình duyên, cải thiện mối quan hệ đôi lứa, thích hợp để treo ở phòng ngủ.

– Đồng hồ hình trái xoan: tăng cường sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

– Đồng hồ hình quả lê: kích vượng vận quý nhân, giúp các mối quan hệ xã hội gia tăng cả về chất và lượng.

Nếu chỉnh chu hơn nữa, gia chủ có thể lựa chọn hình dáng của đồng hồ theo mệnh ngũ hành của bản thân. Ví dụ như gia chủ mệnh Kim sẽ thích hợp với những chiếc đồng hồ hình tròn, gia chủ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ hình vuông,…

 • Chất liệu đồng hồ

Thường để chọn chất liệu cấu thành nên một chiếc đồng hồ hợp phong thủy, chúng ta sẽ căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Dưới đây là những gợi ý về chất liệu đồng hồ cho từng mệnh ngũ hành của gia chủ:

– Người mệnh Kim: Chọn đồng hồ kim loại.

– Người mệnh Thủy: Chọn đồng hồ làm bằng chất liệu kính, thủy tinh.

– Người mệnh Mộc: Chọn đồng hồ gỗ treo tường.

– Người mệnh Hỏa: Chọn đồng hồ nhựa.

– Người mệnh Thổ: Chọn đồng hồ thạch cao.

 • Màu sắc đồng hồ

Tương tự chất liệu, màu sắc đồng hồ treo tường nên phù hợp với cung mệnh của chủ nhà. Mỗi mệnh có màu tương sinh và màu bản mệnh riêng.

– Gia chủ mệnh Kim: Chọn đồng hồ màu trắng, ánh kim, vàng, nâu.

– Gia chủ mệnh Thủy: Chọn đồng hồ màu đen hoặc màu xanh nước biển phối kết cùng tông trắng.

– Gia chủ mệnh Mộc: Chọn đồng hồ màu xanh lá, xanh nước biển, màu đen.

– Gia chủ mệnh Hỏa: Chọn đồng hồ màu đỏ, hồng, tím, xanh lá.

– Gia chủ mệnh Thổ: Chọn đồng hồ màu nâu, cam, vàng, đỏ, hồng, tím.

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để rước lộc vào nhà?

Để chiếc đồng hồ không chỉ là vật trang trí mà còn có tác dụng về mặt phong thủy đem đến vận khí cát lành cho gia chủ, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số nguyên tắc khi treo đồng hồ theo phong thủy.

 • Hướng treo đồng hồ theo phong thủy

Căn cứ vào tuổi của gia chủ để có thể chọn được hướng treo đồng hồ theo phong thủy. Có thể chọn tuổi của một thành viên thân thiết trong gia đình nếu hướng hợp với gia chủ không tiện để treo đồng hồ.

Tuổi Tý: Nên treo đồng hồ ở hướng Tây Bắc.

Tuổi Sửu: Nên treo đồng hồ ở hướng Bắc.

Tuổi Dần: Treo đồng hồ ở điểm hướng Bắc của bức tường hướng Bắc trong nhà.

Tuổi Mão: Treo đồng hồ ở góc Tây Bắc bức tường hướng Tây trong nhà.

Tuổi Thìn: Treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông trong nhà.

Tuổi Tỵ: Có thể treo ở tất cả các hướng.

Tuổi Ngọ: Treo đồng hồ ở góc Tây Nam bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam bức tường hướng Nam.

Tuổi Mùi: Treo đồng hồ ở vị trí trung tâm bức tường hướng Nam ngôi nhà.

Tuổi Thân: Nên treo đồng hồ ở góc Đông Nam của mảng tưởng phía Nam ngôi nhà.

Tuổi Dậu: Ưu tiên treo đồng hồ ở góc Đông Nam của hướng Đông ngôi nhà.

Tuổi Tuất: Nên treo đồng hồ ở trung tâm của bức tường hướng Đông ngôi nhà.

Tuổi Hợi: Ưu tiên treo đồng hồ ở góc Đông Bắc bức tường hướng Đông ngôi nhà.

Sau khi đã chọn được hướng treo đồng hồ hợp phong thủy và tiện lợi cho việc sử dụng, bạn cũng nên lưu ý màu sắc, hình dáng của đồng hồ treo ở hướng đó. Cụ thể như sau:

Đồng hồ treo hướng Bắc: Nên chọn đồng hồ hình tròn, màu đen hoặc xanh nước biển.

Đồng hồ treo hướng Tây Bắc: Nên chọn đồng hồ hình tròn, màu trắng hoặc vàng ánh kim.

Đồng hồ treo hướng Tây Nam, Đông Bắc: Nên chọn đồng hồ vuông, màu vàng hoặc màu cà phê.

Đồng hồ treo hướng Nam: Nên chọn đồng hồ màu đỏ, hồng, tím, cam.

Đồng hồ treo hướng Đông, Đông Nam: Nên chọn đồng hồ hình chữ nhận, màu xanh lục, xanh lá.

Vị trí treo đồng hồ trong nhà theo phong thủy

Tùy từng vị trí được bài trí trong căn nhà mà công năng phong thủy của đồng hồ cũng khác nhau, vị trí phổ biết của đồng hồ là phòng khách và phòng làm việc.

 • Treo đồng hồ phòng khách

Nếu lựa chọn treo đồng hồ ở phòng khách, gia chủ nên treo ở hướng Thanh Long (hướng Đông), là hướng của sự may mắn cát tường hoặc treo ở hướng Nam (hướng Chu Tước) với ngụ ý chuyển động tích cực. Cả hai hướng này đều nằm về phía bên trái của phòng khách.

Bạn sẽ phạm phải sai lầm nền treo đồng hồ ở hướng Tây (hướng Bạch Hổ) vì đây là hướng của sự hung tợn. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên bài trí đồng hồ ở hướng Huyền Vũ (hướng Bắc) vì đây là hướng tượng trưng cho trạng thái tĩnh lặng, không thích hợp với những vật phẩm có tính chuyển động không ngừng như đồng hồ. Cả hai hướng nêu trên đều thuộc về phái bên phải của phòng khách.

Khi bài trí đồng hồ phong thủy ở phòng khách, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ dạng đứng. Đây là hai loại đồng hồ có khả năng điều hòa âm dương, ổn định sinh khí, gia tăng vận khí, rất phù hợp để đặt ở phòng khách.

 • Treo đồng hồ trong phòng ngủ

Với đặc tính luôn chuyển động và tạo ra tiếng tích tắc không ngừng, đồng hồ không phải là đồ vật lý tưởng để bài trí ở phòng ngủ, chúng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như làm phiền đến sự nghỉ ngơi của chủ nhân căn phòng. Ngoài ra với đặc tính là chuyển động và luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực, đồng hồ sẽ không tương thích với không gian tĩnh tại của phòng ngủ. Tuy vậy, nếu bạn vẫn thích có một chiếc đồng hồ trong phòng ngủ của mình thì nên chọn một chiếc đồng hồ có màu sắc nhẹ nhàng, kích thước nhỏ và hài hòa với không gian chung.

Treo đồng hồ theo phong thủy ở phòng ngủ nên tránh ở phía đầu giường hoặc cuối chân giường, tạo liên tưởng giường ngủ như một phần mộ, đem đến sự trì trệ cho vận khí của người nằm nghỉ trên chiếc giường đó.

 • Treo đồng hồ trong phòng làm việc

Tương tự như phòng khách, phòng làm việc cũng là nơi rất thích hợp để treo đồng hồ theo phong thủy. Một chiếc đồng hồ ở phòng làm việc giúp gia chủ sắp xếp thời gian một cách hợp lý, tăng cường khả năng tập trung cho công việc, gia tăng sự linh hoạt bởi đồng hồ là vật phẩm tượng trưng cho sự vận động. Bạn có thể bài trí đồng hồ ở bất kỳ đâu trong phòng làm việc, ngoại trừ vị trí bức tường phía trên bàn làm việc.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *