Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Sơn hải trấn giúp hóa giải sát khí, bảo hộ bình an

Trong phong thủy, sơn hải trấn là vật phẩm được các chuyên gia sử dụng để bảo hộ những phương vị trọng yếu, trấn trạch và giải trừ sát khí. Tuy nhiên, đây vẫn là một vật phẩm phong thủy không mấy phổ biến bởi để phát huy tối đa tính hiệu quả của sơn hải trấn, người sử dụng cần phải có một mức độ hiểu biết nhất định về phong thủy nói chung và vật phẩm này nói riêng.

Thoạt tiên nhìn vào, sơn hải trấn thực chất là một bức tranh vẽ lấy bát quái Thái Cực làm trung tâm, hai bên nam bắc là mặt trăng và mặt trời, xung quanh có tam sơn ngũ nhạc, bên dưới là ngũ hồ tứ hải.Sơn hải trấn với bố cục rõ ràng mang ý nghĩa trấn định cục diện, cân bằng âm dương và bài trừ sát khí bằng sức mạnh dời non lấp biển. Xét toàn cục thì đây là vật phẩm phong thủy giúp giải trừ những hung hiểm và đem lại cát tường cho người sử dụng.

Một số trường hợp phạm phải cách cục xấu trong phong thủy, nên dùng sơn hải trấn để cải thiện:

  • Phản cung sát: minh đường gặp dòng nước hoặc đường cái uốn cong như cây cung hướng vào khiến gia đình không được hòa thuận, con cái không hiếu kính.
  • Thiên trảm sát: giữa hai nhà có khe hở hẹp như cây đao giáng xuống đem đến họa huyết quang cho gia chủ và mọi người trong nhà, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều sóng gió, luôn gặp họa hao tài tốn của.
  • Minh đường bị nhà cao, núi cao chắn trước mặt, nhà trước cao sau thấp, không có lợi cho vận trạch.
  • Nhà đối diện hẻm ngõ: tiểu nhân rình rập, họa huyết quang kéo tới.
  • Cột điện, đèn cao áp trước cửa nhà: sát khí đối cửa, tiểu nhân dòm ngó.
  • Minh đường có cây lớn, âm khí nặng nề.

Những trường hợp hung hiểm kể trên nên treo sơn hải trấn ở cửa chính hoặc cửa sổ, trực tiếp đối diện với hướng sát. Sơn hải trấn sẽ giúp hóa giải sát khí, hóa hung thành cát, đem lại bình an cho gia chủ. 

Gương tranh sơn hải trấn

Ngoài công dụng chính là hóa sát thì sơn hải trấn cũng được xem là một vật phẩm chiêu tài đón lộc, có khả năng kích vượng đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, vì đây là vật phẩm có liên quan đến bát quái đồ nên cần phải nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bài trí trong nhà. Không nên treo sơn hải trấn chiếu thẳng vào cửa chính của nhà đối diện, tuy có thể giải trừ sát khí cho bản thân nhưng lại đem đến hung vận cho người khác, vô tình tạo nghiệp chướng ảnh hưởng tới công đức của chính mình.

Xem thêm: Trụ thạch anh phong thủy mang đến tài lộc sung túc

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285