Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tiền xu phong thủy, ý nghĩa và cách sử dụng

Tiền xu cổ là một vật phẩm phong thủy tượng trưng cho tài vận, nguồn của cải vật chất của cả gia đình. Cũng bởi lý do đó mà ngày càng có nhiều gia chủ lựa chọn những đồng tiền xu cổ để trang trí nhà cửa nhằm tăng vượng khí về mặt tài vận cho mọi người trong nhà. Họ tin rằng tiền xu sẽ sinh ra cát khí tốt lành không chỉ giúp con người gia tăng phúc lộc, tiền tài mà còn mang lại nhiều điều may mắn trong công việc, từng bước nâng cao sự nghiệp và thành công trong cuộc sống. Ngoài công dụng chiêu tài tấn lộc, những đồng xu phong thủy còn có khả năng giải trừ các tai họa hay xua đuổi những kẻ côn đồ, tiểu nhân cho nên từ xưa đến nay, tiền xu phong thủy luôn là một pháp khí đặc biệt không thể thiếu trong phép trấn yểm.

Tiền xu phong thủy

Trong phong thủy học kể cả từ thời xa xưa cho đến thời hiện đại ngày nay, tiền xu vẫn đều là một vật phẩm có tác dụng cực lớn. Với kiến thức phong thủy từ những bậc uyên bác truyền lại, tiền xu thường được dùng là loại có đục lỗ ở giữa, theo đó, nếu như lỗ đục là hình tròn sẽ tượng trưng cho khí thế của trời, còn nếu như hình vuông sẽ tượng trưng cho sức mạnh của đất. Quy tụ “trời ngoài đất trong” tức rơi vào quẻ Thái, cho thấy sự hưng thịnh, vượng lộc, sung túc và viên mãn.

Cùng với đó, mỗi một đời vua với một niên hiệu khác nhau mà mỗi đồng tiền xu lại được khắc chữ và họa tiết khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại đồng xu mà ý nghĩa biểu trưng của nó cũng có sự khác biệt. Sau đây chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về phương thức sử dụng và công năng của một số loại tiền xu phong thủy phổ biến.

Phúc tinh chiêu tài – Tiền xu có hình con dơi

Phúc tinh chiêu tài – Tiền xu có hình con dơi
Phúc tinh chiêu tài – Tiền xu có hình con dơi

Ý nghĩa:

Có thể bạn vẫn chưa biết rằng con dơi tuy có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là loài vật biểu trưng cho sự như ý, cát tường bởi trong tiếng Hoa thì hai từ “phúc” và từ “dơi” là đồng âm với nhau cho nên người ta còn gọi dơi là phúc thử. Phúc tinh chiêu tài là loại tiền có hình con dơi gắn kết với một đồng xu, được sử dụng để chiêu tài tấn lộc, dẫn phúc vào nhà cũng như là để hóa giải các sao xấu, tránh những điều không may có thể xảy ra.

Cách sử dụng và bố trí:

Nên bài trí và treo tiền Phúc tinh tại các phương vị tốt để thu hút tài lộc. Nếu như muốn hóa giải các sao xấu thì tại hướng Thái tuế trong ngôi nhà nên treo hai đồng tiền phúc tinh để cản hung khí, trấn áp tà khí. Nên bài trí theo kiểu có một đồng tiền sẽ hướng mặt bát quái ra ngoài và đồng tiền còn lại sẽ hướng mặt có 9 ngôi sao ra ngoài, như vậy mới tốt.

Mai Hoa Kim Tiền – Tiền xu Mai Hoa có 5 cánh liền nhau

Mai Hoa Kim Tiền – Tiền xu Mai Hoa có 5 cánh liền nhau
Mai Hoa Kim Tiền – Tiền xu Mai Hoa có 5 cánh liền nhau

Ý nghĩa:

Trong phong thủy, Mai Hoa Kim Tiền là một trong số các loại tiền xu có ảnh hưởng quan trọng đến tài lộc và vận số may mắn của con người. Như một đóa hoa với 5 cánh gắn kết với nhau tượng trưng cho 5 mệnh Kim – Thủy – Thổ – Hỏa – Mộc trong Ngũ hành, tiền Mai Hoa thường được treo thành từng cặp. Mỗi một đôi với hai bông 10 cánh hoa tạo nên sự thập toàn, tức sự hoàn hảo, vẹn tròn. Đây được coi là một pháp khí dùng để trấn yểm hung tà và nhờ đó thu hút, đem lại vận khí tốt lành, thịnh vượng, tiền tài và danh lộc. Do vậy, nó được sử dụng rất nhiều không chỉ trong gia đình mà còn trong kinh doanh, buôn bán với công dụng đa năng như tránh chuyện thị phi, kiện tụng và giải trừ kẻ tiểu nhân.

Cách sử dụng và bố trí:

Bày trí tiền Mai Hoa phải tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy, có thể trưng bày tại một số vị trí như trên bàn làm việc, phòng khách, giá sách, trong văn phòng hay trang trí tại các cửa hàng. Ngoài ra, có thể bố trí tiền Mai Hoa trên két sắt để thu hút tiền tài, trên bàn thờ hoặc treo trên tường hay treo ngay trước cửa ra vào để đón vượng khí vào ngôi nhà của bạn. Nên chọn đặt tại một số hướng cát tinh tốt như Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí để gia tăng tiền bạc và sự giàu có.

Lưu ý: tuyệt đối không nên đặt tiền xu Mai Hoa tại các nơi ẩm thấp như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp nấu ăn hay ngay trong phòng ngủ,.. cũng như các nơi mà có hung tinh Thất Xích, Lục Sát, Tuyệt Mệnh phối chiếu trong ngôi nhà.

Mai Hoa Thập Toàn – Tiền xu Mai Hoa có 10 cánh rời nhau

Mai Hoa Thập Toàn – Tiền xu Mai Hoa có 10 cánh rời nhau
Mai Hoa Thập Toàn – Tiền xu Mai Hoa có 10 cánh rời nhau

Ý nghĩa:

Trong số các loại tiền xu phong thủy, Mai Hoa Thập Toàn là đồng tiền có 10 cánh nhỏ được ghép từ 10 đồng xu nhỏ, ở giữa được gắn kết với 2 đồng xu lớn 2 mặt bằng sợi dây có màu đỏ trông tựa như một đóa hoa mai. Loại tiền xu phong thủy này có tác dụng rất tốt đối với cơ hội thăng tiến, con đường công danh, sự nghiệp và tiền tài, lộc vượng của con người. Vật phẩm phong thủy này được tin dùng và sử dụng với mong muốn được đỗ đạt trong thi cử, danh vọng thăng quan tiến chức cũng như tránh những điều xấu xảy ra, hóa giải hắc ám, thị phi và những kẻ tiểu nhân ám hại.

Cách sử dụng và bố trí:

Mai Hoa Thập Toàn thường được lựa chọn bày biện ở những nơi như ngăn kéo bàn làm việc có giấy tờ mật thiết quan trọng, trong văn phòng, chỗ tựa sau lưng của ghế,.. có thể kẹp trong cặp, túi xách hay các tập hồ sơ, giấy tờ quan trọng trong các phi vụ giao dịch làm ăn, kinh doanh với đối tác. Ngoài ra, có thể trưng bày ở một số vị trí khác theo lời chỉ dẫn cụ thể của các chuyên gia phong thủy để sắp đặt cho thích hợp, đảm bảo đúng với các nguyên tắc và quy luật trong phong thủy.

Tiền xu Tam tài (Thiên – Địa – Nhân)

Tiền xu Tam tài (Thiên – Địa – Nhân)
Tiền xu Tam tài (Thiên – Địa – Nhân)

Ý nghĩa:

Ba đồng xu nhỏ được xâu chuỗi lại với nhau gọi là tiền xu tam tài. Mỗi đồng xu này tương ứng tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân, tức “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Cả 3 yếu tố trời, đất và con người mà tương hợp, dung hòa với nhau sẽ mang lại những điều tốt đẹp, mỹ mãn, biểu tượng cho sự cát lành, hưng thịnh.

Cách sử dụng và bố trí:

Nếu muốn thu hút sự chú ý của đối tác, thành công trong các dự án đầu tư kinh doanh của mình bạn nên bổ sung thêm nguồn năng lượng hữu ích và chỉ số may mắn bằng cách kết 3 đồng tiền xu cổ lại với nhau bằng sợi chỉ lụa đỏ, sau đó dán chúng vào bìa hồ sơ bằng băng keo dính trong suốt. Lưu ý, để mặt dương (tức mặt có chữ) hướng lên trên. Với cách làm như vậy chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nguồn sinh khí tốt lành, thịnh vượng, giúp bạn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Tiền xu Ngũ Đế

Tiền xu Ngũ Đế
Tiền xu Ngũ Đế

Ý nghĩa:

Theo cách hiểu đơn giản thì tiền xu Ngũ đế là chuỗi 5 đồng xu được xâu kết lại với nhau. Cụ thể, đây là 5 loại đồng tiền cổ của 5 vị Hoàng đế uy quyền, cường thịnh nhất trong triều đại nhà Thanh đó là Càn Long. Khang Hy, Thuận Trị, Gia Khánh và Ung Chính. Do được phát hành trong các triều đại cường lực, hưng thịnh cho nên bản thân các đồng xu này có trường khí mạnh mẽ, vì thế nó sẽ giúp chủ nhân tăng cường tài vận, lộc vượng rất tốt.

Cách sử dụng và bố trí:

Hầu hết người ta thường bố trí và treo Ngũ Đế tiền tại các phương vị tài lộc trong ngôi nhà. Ngoài ra, có thể sử dụng kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác như tỳ hưu, thiềm thừ để tăng cường tài vận.

Tiền xu Lục Đế

Ý nghĩa:

Theo cách hiểu đơn giản thì tiền xu Lục Đế là chuỗi 6 đồng xu được xâu kết lại với nhau. Ứng với đó là 6 loại tiền xu cổ của 6 vị Hoàng đế uy quyền, hưng thịnh nhất trong triều đại nhà Thanh đó là Đạo Quang, Càn Long. Gia Khánh, Khang Hy, Ung Chính và Thuận Trị. Trong phong thủy, đồng tiền được phát hành trong các triều đại cường thịnh, phát triển mạnh mẽ sẽ có trường khí dồi dào, do đó nó sẽ giúp tăng thêm tài lộc và vận may cho chủ nhân khi sử dụng.

Cách sử dụng và bố trí:

Dùng sợi dây chỉ lụa đỏ để xâu kết 6 đồng xu lại với nhau, dùng chuỗi xâu tiền này treo trên các phương vị tốt đem lại may mắn, tài lộc trong ngôi nhà hay tại văn phòng làm việc,…

Tiền xu Bát Quái – đồng xu Tử vi

Ý nghĩa:

Xét về mặt phong thủy thì Đồng xu Tử vi – tức đồng tiền xu có in hình bát quái có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc, của cải và vật chất, đặc biệt là sự phát tài, lộc vượng khi được kết bằng sợi chỉ đỏ. Đối với loại tiền này, người ta thường sử dụng đồng xu từ thời vua Càn Long là phổ biến. Với hai mặt tiền xu biểu tượng cho sự phối hợp nhịp nhàng, hài hòa và cân bằng nguồn năng lượng m Dương. Theo đó, đồng tiền có hình tròn sẽ tượng trưng cho Thiên (tức Trời), còn lỗ vuông nhỏ ở giữa sẽ tượng trưng cho Địa (tức Đất). Hình Bát Quái được khắc trên đồng xu cho thấy đạo lý Thiên – Địa – Nhân, 3 yếu tố này mà dung hòa, tương hợp lại với nhau ắt sẽ sinh ra phú quý, phúc đức và tài lộc.

Cách sử dụng và bố trí:

Hình Bát Quái được in trên đồng xu tử vi tượng trưng cho đạo, tức là cát khí, vận khí tốt lành. Cho nên bạn có thể trưng bày và treo đồng xu này tại bất cứ đâu trong nhà như cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ, bàn làm việc,.. Ngoài ra có thể treo ở trong văn phòng làm việc, tại cửa hàng, công ty, thậm chí trên xe ô tô,.. Chúng sẽ giúp bạn chống lại và xua đuổi hung khí, tránh tà ma, bảo vệ sức khỏe và đem lại tiền bạc, tài lộc cho chủ nhân.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *