Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bảng tra cứu hướng tốt, xấu theo quái số

Xác định góc và hướng tài lộc

Cách tốt nhất để bắt đầu thực hành phong thủy là xác định bốn góc và các hướng tài lộc thuận lợi nhất trong vùng không gian sống của bạn. Đây sẽ là “những điểm may mắn” trong bất kỳ phòng ốc, văn phòng hoặc căn hộ nào mà bạn đang sinh sống. Và nếu bạn ngồi, ngủ hoặc làm việc tại bất cứ chỗ nào trong bốn địa điểm đặc biệt này, thì thường sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, đồng thời bảo vệ bạn khỏi những điều không may.

Bố trí không gian sống theo hướng tài lộc
Bố trí không gian sống theo hướng tài lộc

* Quái số của bạn

Để biết được phương hướng tài lộc, phù hợp, bạn cần phải xác định quái số của mình. Nếu ngày tháng sinh của bạn theo dương lịch nằm trong khoảng ngày 01 tháng 01 và 20 tháng 02, thì bạn cần phải kiểm tra lại năm sinh theo âm lịch của mình. Nếu bạn sinh trước ngày tết âm lịch, thì phải lấy năm sinh dương lịch trừ 1 trước khi tính quái số.

Ví dụ: Nếu bạn sinh vào ngày 07 tháng 02 năm 1964, thì bạn phải tính năm sinh của mình là 1963. Bởi vì năm 1964 âm lịch bắt đầu vào ngày 13 tháng 02 dương lịch.

Một khi bạn đã xác định chính xác năm sinh của mình, bạn có thể tính quái số bằng cách dùng công thức đơn giản sau đây: cộng hai chữ số cuối cùng cảu năm sinh lại.

Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1968 thì cộng hai chữ số cuối như:

6 8 = 14 rồi 1 4 = 5

Nếu bạn là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa cộng, thức là:

10 – 5 = 5

Vậy quái số của bạn nam sinh năm 1968 là 5.

Nếu bạn là nữ thì cộng thêm 5, tức là:

5 5 = 10, rồi 1 0 = 1

Vậy quái số của bạn nữ sinh năm 1968 là 1.

Sau khi đã tính được quái số, bạn hãy dùng bảng dưới đây để xác định các hướng tài lộc thuận lợi và xem mình thuộc nhóm hướng Đông hay nhóm hướng Tây.

Bảng tra cứu quái số
Bảng tra cứu quái số

Ghi chú: Góc của nhóm người hướng Tây sẽ không thuận lợi cho nhóm người hướng Đông và ngược lại

* Xác định hướng tài lộc

Trường phái phong thủy la bàn đặc biệt chú ý đến ngày sinh và giới tính. Các nhà phong thủy sử dụng la bàn kết hợp với hai yếu tốt trên để xác định những phương hướng cũng như các vị trí thuận lợi nhất. Vì vậy, khi ngồi hoặc nằm ngủ, bạn cũng phải xác định hướng tài lộc tốt nhất cho mình. Nếu hướng tốt nhất không được, hãy thử ba hướng tốt còn lại. Mặc dù nó không phải là những hướng tốt nhất, nhưng bạn nên ngồi vào những chỗ đó vẫn tốt hơn ngồi quay về những hướng xấu nhất.

Trong bảng liệt kê dưới đây bao gồm có tám hướng của la bàn về những điều lành và những điều dữ, bạn có thể tham khảo dựa vào quái số của mình. Đối với quái số 5, hàng trên dành cho nam và hàng dưới dành cho nữ.

Bảng xác định hướng tài lộc
Bảng xác định hướng tài lộc

“Ngũ quỷ” có nghĩa là năm loại vận rủi, tiêu biểu là những chướng ngại của thành công và “lục sát” tượng trưng cho những điều cực kỳ xấu, như bệnh tật, tai nạn hoặc phản bội.

Xem thêm >> Xem hướng ngồi làm việc mang lại may mắn 

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *