Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Con Dơi thể hiện phúc khí

Ý nghĩa màu sắc trang trí nhà cửa đón Tết 2017

Để chuẩn bị chào đón năm mới. Các gia đình thường sửa sang, tân trang lại ngôi nhà của mình để chuẩn bị cho một năm mới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng cho năm mới. Chính vì vậy, việc lựa chọn các vật dụng trong nhà cần phải tìm hiểu sao cho phù hợp với không gian sống, sở thích của gia chủ mà lại mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của từng màu sắc đối với không gian sống để tăng thêm phần vui tươi, hấp dẫn cho ngôi nhà chào đón năm mới.

chon-mau-trang-tri-hop-phong-thuy

Màu sắc vui tươi tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà

1. Màu đỏ may mắn

Theo văn hóa Trung hoa, màu đỏ là màu của tài lộc và may mắn, vì vậy trong các dịp lễ tết gam màu này được xem là màu sắc đem đến sự bình an, may mắn với tất cả mọi người.

Gia đình có thể sử dụng màu đỏ với tất cả các không gian trong nhà, tuy nhiên cách trang trí phải hợp lý để tạo sự hài hòa với các gam màu khác và tạo được tâm trạng phấn chấn, vui vẻ.

Với phòng khách, là nơi có tần suất sử dụng lớn đặc biệt là trong dịp tết thì có thể thiết kế những chiếc gối tựa lưng, thảm trải sàn màu đỏ sẽ làm cho không gian rực rỡ hơn.

Với phòng ăn thì có thể thay khăn trải bàn bằng màu đỏ, thêm một lọ hoa hồng rực rỡ và một vài cây nến, bàn ăn trở nên lung linh, ấm áp hơn.

chon-mau-trang-tri-hop-phong-thuy-1

Màu đỏ đem lại may mắn cho năm mới

2. Màu xanh lá cây cho sự phát triển

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, gam màu này cũng được ưa chuộng bởi tính nhuận, mát dịu và thanh thoát. Chúng dễ dàng sử dụng và dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc và đồ nội thất khác nhau. Gam màu này còn tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận và hy vọng.

Vào ngày tết, màu xanh lá cây tươi sáng tượng trưng cho mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc do đó có thể trang trí nhà bằng một vài chậu tiểu cảnh, thêm cho nhà những lọ hoa tươi để đem hương vị thiên nhiên, rộn ràng, rực rỡ cho không gian sống.

chon-mau-trang-tri-hop-phong-thuy-3

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển trong năm mới

3. Màu vàng thịnh vượng

Màu vàng không chỉ tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái mà còn mang ý nghĩa đem thịnh vượng đến cho gia đình. Vẻ ngoài của sắc vàng mang đến sự hứa hẹn của một tương lại tốt đẹp, đẩy cao tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Sử dụng màu vàng không khó, có thể làm màu sơn tường, có thể là màu của nội thất hoặc vật dụng mang tính chất trang trí. Trong ngày tết, cây Mai vàng không thể thiếu trong nhà, màu vàng của hoa thuộc hành Thổ trong Ngũ hành, mai nở lúc đông xuân giao mùa, do đó năm cánh của hoa có ý nghĩa như năm thần cát tường, tượng trưng ngũ phúc: vui vẻ – hạnh phúc – trường thọ – thuận lợi – hòa bình.

chon-mau-trang-tri-hop-phong-thuy-2

Màu vàng tượng trưng cho thịnh vượng, phát tài

Đối với người miền Bắc thường trưng cây Đào vào ngày tết thì có thể trang trí thêm cho tường bức tranh “mai khai ngũ phúc” cũng phù hợp với âm dương Ngũ hành: Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, thể hiện mong muốn gia đình được may mắn, hạnh phúc trọn vẹn.

Những màu sắc được sử dụng hợp lý sẽ mang lại cảm giác vui tươi, đầm ấm để chào đón năm mới thịnh vượng và sung túc hơn cho mọi gia đình.

Xem thêm >> Lựa chọn hoa trang trí ngày Tết năm 2017

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *