Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Chọn hướng nhà bếp phù hợp để mang may mắn, tài lộc vào nhà

Ý nghĩa vị trí bếp trong năm Đinh Dậu

Theo tâm linh văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc châu Á, vị trí bếp có thể mang ý nghĩa và tác động đến cuộc sống

Theo tâm linh và văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc châu Á, vị trí bếp có thể mang theo ý nghĩa và tác động đến cuộc sống và tài lộc trong năm Đinh Dậu. Dưới đây là một số ý nghĩa của vị trí bếp trong năm Đinh Dậu:

  1. Bếp là trái tim của ngôi nhà: Trong năm Đinh Dậu, bếp thường được coi là trung tâm của ngôi nhà, nơi mà gia đình tụ họp và chia sẻ bữa ăn. Nó thể hiện tinh thần đoàn kết và thân tình, và điều này được coi là quan trọng trong năm mới.
  2. Ẩm thực và thực đơn: Bếp chính là nơi mà các món ăn truyền thống của năm mới được chuẩn bị. Trong năm Đinh Dậu, người ta thường chuẩn bị các món ăn phong phú có ý nghĩa tượng trưng, ví dụ như món gà luộc hoặc món bánh chưng, tùy thuộc vào văn hóa và truyền thống của từng gia đình.
  3. Vị trí của bếp: Theo truyền thống, vị trí của bếp trong ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Nói chung, bếp nên được đặt ở một vị trí tốt, không nên nằm ở góc đối diện cửa ra vào hoặc ở vị trí không may mắn.
  4. Sắp xếp bếp: Sắp xếp bếp cũng quan trọng. Trong năm Đinh Dậu, tránh đặt bếp gần cửa sổ ở phía bắc, vì nó có thể mang lại sự lạnh lẽo và không tốt cho tài lộc. Hãy cân nhắc sắp xếp bếp để tạo sự thoải mái và dễ làm việc.
  5. Sạch sẽ và tổ chức: Trong tất cả các năm, việc duy trì sạch sẽ và tổ chức trong bếp là quan trọng. Trong năm Đinh Dậu, điều này có thể coi là cách để loại bỏ năng lượng xấu và thu hút tài lộc và may mắn.
  6. Nấu ăn cùng gia đình: Năm Đinh Dậu đánh dấu sự đoàn kết gia đình, và việc nấu ăn cùng nhau có thể được coi là một cách để gia đình thể hiện sự yêu thương và quan tâm đối với nhau.
  7. Tránh đốt lửa vào ngày lễ: Trong một số truyền thống, người ta tránh đốt lửa và nấu ăn vào ngày lễ Tết, để tránh gây ra sự xấu trong năm mới. Thay vào đó, họ có thể chuẩn bị sẵn thực phẩm trước đó và ăn những món nhẹ trong ngày lễ.

Lưu ý rằng ý nghĩa của vị trí bếp và các quy tắc truyền thống có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng địa lý và truyền thống gia đình cụ thể. Điều quan trọng nhất là tôn trọng và thực hiện những gì phù hợp với gia đình và vùng miền của bạn trong năm Đinh Dậu.

Vị trí bếp trong năm Đinh Dậu ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai, là hưng hay tàn phụ thuộc cả vào quyết định nên đặt bếp theo hướng nào? Vị trí bếp cho thấy nhà bạn là nơi hút tài hay khiến năm đó gặp phải điều không tốt

Cần đặt đúng vị trí bếp năm 2017 Đinh Dậu thì mới mang lại được may mắn cả năm. Nếu bạn chọn sai phương vị sẽ khiến gia đình bạn gặp phải những điều không hay. Vị trí bếp khiến khí di chuyển nhanh hay chậm, là tốt hay xấu biểu thị một năm thịnh vượng hay tàn của gia đình.

Hướng bếp cho người tuổi Tý
Hướng bếp cho người tuổi Tý

Bếp nơi bổ sung năng lượng

Các vị trí bếp cần lưu ý:

– Đặt ở Ngũ quỷ: giảm tai họa, không tai nạn, không lo trộm cướp, có được người trung thành đắc lực, người giúp việc ngay thẳng, ít bệnh hoạn, gia đạo thịnh vượng, chăn nuôi tốt.

– Đặt ở Họa hại: không lo thối tai, ít bệnh hoạn, không đau ốm, ít chuyện thị phi, gây gổ, kiện tha, khỏi lo hao tài.

– Đặt ở Tuyệt mệnh: không lo thối tai, ít bệnh hoạn, không đau ốm, ít chuyện thị phi, không bị kiện thưa quan sự và được nhiều con, tôi tớ cũng nhiều, tránh được tai nạn về nước, lửa.

– Đặt ở Lục sát: Đông dinh làm ăn tấn phát, phát tài, ít đau ốm, thêm người, mạnh khỏe, gia đạo yên ổn vui vầy, không bị kiện cáo.

Ví dụ làm sáng tỏ: tuổi trạch Khảm (Ly, Chấn, Tốn) thuộc Đông tứ, tất phải để lò, bếp nơi Tây tứ (Khôn, Càn, Đoài, Cấn). Tuy nhiên cần phải chọn lựa tiếp (tỷ mỉ thêm) như:

– Để hướng Khôn phải là nơi cung sơn: Mùi (pháp trường), Khôn (điên cuồng), Thân (khẩu thiệt) thì mới kiết (tốt)

– Muốn để hướng Càn thì cung sơn: Tuất (cô quả) là tốt, Càn (vinh phú) là xấu, Hợi (thiếu vong) hơi xấu

– Hoặc để hướng Đoài thì cung sơn: Tân (khốc khấp) tốt, Dậu (tấn điền), Canh (vượng tâm) là xấu.

– Còn để hướng Cấn thì cung sơn: Sửu (bại tuyệt) là kiết (tốt), nếu ở Dần (phúc đức), Cấn (vượng tài) là hung (xấu).


phong-khách.jpgPhòng khách trong năm Đinh Dậu được phân chia thế nào liệu bạn đã biết. Hãy tham khảo bài viết sau để có cách sắp xếp hợp lý.

Bài trí phòng khách năm Đinh Dậu


Song song với việc chọn vị trí đặt lò bếp trong năm Đinh Dậu thì còn phải xác định miệng lò, bếp, đó là day cửa lò bếp theo 4 phương kiết tứ trạch thì hướng miệng lò, bếp cũng Đông tứ trạch, người Tây tứ trạch thì hướng miệng lò, bếp cũng Tây tứ trạch. Cụ thể hướng Táo quân (cửa lò bếp) phải ngoảnh về hướng tốt như: Phục vị, Thiên y, Sinh khí, Diên niên và sơn hướng tốt, thì tốt hơn (tức hướng miệng lò bếp vào sơn hướng kiết)

– Day hướng Sinh khí, sẽ có con, còn gọi lò bếp cầu con: lò bếp xây đắp nơi bổn mạng 4 hung phương, miệng lò bếp day hướng Sinh khí thì sinh đặng quí tử, trăm sự tốt đẹp duyên viên năm.

– Day hướng Thiên y, giải bệnh, trừ tai

– Day hướng Diên niên (Phúc đức), tăng tuổi thọ, còn gọi lò bếp cầu tài (cửa bếp) day về hướng Diên niên rất tốt, sẽ có tài lộc phát đạt sau thời gian 3 tháng, 6 tháng và một năm thì đại phát.

– Day hướng Phục Vị, tầm cầu sở đắc (như ý).

Chọn hướng nhà bếp phù hợp để mang may mắn, tài lộc vào nhà
Chọn hướng nhà bếp phù hợp để mang may mắn, tài lộc vào nhà

Không gian nhà bếp nên gọn gàng, thu hút năng lượng mới

Cần đặc biệt lưu ý, hết sức kiệng kỵ đặt lò bếp, hầm tự hoại, bệ phốt vào các cung sơn hướng (múi) tốt.

– Đặt ở Thiên y: bệnh hoạn liên miên thuốc men vô công hiệu, tổn tài, nhiều họa, ít may.

– Đặt ở Sinh khí: khó về đường sinh đẻ (lâm quái thai, sinh sản khó), sinh con tối dạ, con kém thông minh, không đắc tài, ít người phồn thượng, không gặp quí nhân, hao tổn súc vật.

– Đặt ở Diên niên (phúc đức): kém thọ, hôn nhân bất thành, vợ chồng ít hợp nhiều khắc, bị đổ vỡ vì xung đột, bệnh hoạn, gia đạo khó yên, mang tiếng thị phi và túng nghèo.

– Đặt ở Phục vị: làm ăn vất vả, khó giàu, không có tiền và tổn thọ, một đời lao khổ.

Tức lúc đó miệng lò, bếp sẽ hướng về bốn hướng hung (xấu):

– Day hướng Họa hại, sinh thù oán

– Day hướng Lục sát, hao tài, mất đức

– Day hướng Ngũ quỉ, bị kiện tụng khẩu thiệt

– Day hướng Tuyệt mệnh, tật bệnh, tử vong

Nếu không thể thực hiện được (ví như ở nhà tập thể) thì có thể yểm trạch để giảm bớt xấu, tăng tốt.

Ở các phương vị khác nhau sẽ đem đến nhiều ý nghĩa riêng biệt, mỗi vị trí bếp đặt trong năm Đinh Dậu có thể đem lại điều tốt lành hay xấu điều dựa vào quyết định bạn chọn hướng đặt bếp ở đâu.

Bếp không chỉ là nơi bổ sung năng lượng nó ảnh hưởng đến vận mệnh và sự phát triển của bạn.

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285