Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Người Trung Quốc thời xưa rất thích treo tranh thư pháp trong nhà, đặc biết là chữa “Phúc”. Nó có nghĩa đem lại hạnh phúc, may mắn cho cả gia đình. Thật ra, không riêng gì người Trung Quốc, người Việt Nam vẫn thường treo những bức tranh thư pháp chữ “Tâm”, “Đức”, “Nhẫn”… Mọi người cho rằng, treo những bức thư pháp này có thể sẽ mang lại điều tốt lành. Thời trước, mỗi khi tết đến, mọi người vẫn thường đến cụ đồ để xin chữ. Vào đầu năm mới, bức tranh thư pháp thường được treo hoặc dán vào những nơi quan trọng nhất.

Tranh thư pháp chữ Lộc
Tranh thư pháp chữ Lộc

* Biểu tượng của tranh thư pháp

Trong phong thủy, tranh thư pháp được xem là biểu tượng mạnh và có hiệu quả nhất trong cách bài trí nội thất. Có nhiều người tin rằng, treo lộn ngược chữ “Phúc” có thể khiến công việc kinh doanh của bạn thu nhiều lợi nhuận.

Đối với những người am hiểu phong thủy, họ thường kết hợp giữa thư pháp với những biểu tượng thuộc những hành tốt nhất của họ. Nếu hành Thủy được xem là hành tốt đối với bạn, nhưng do quái số hay năm sinh của bạn có thiên can là “Thủy” hoặc “Mộc”, thì sự kết hợp giữa chữ “Phúc” và biểu tượng cá, nước có thể sẽ mang lại tài lộc cho bạn. Thư pháp và các biểu tượng có thể vẽ ra trên giấy và treo như tranh hoặc khắc lên gỗ, đồ đạc, cẩn xà cừ…

Cá chép là biểu tượng rất tốt vì thường được mọi người nuôi. Bởi vì, cá chép tượng trưng cho tham vọng, cũng như khả năng thành đạt, thăng tiến và quyền lực của con người. Có truyền thuyết cho rằng, cá chép có thể hóa rồng. Tranh thư pháp trên tường rất phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam.

Xem thêm >> Tranh trang trí mang hình tượng mẫu tử

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285