Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kiến trúc theo phong thủy của công ty

Kiến trúc theo phong thủy

Kiến trúc theo phong thủy của căn nhà hoặc công ty của chúng ta đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó so với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của chúng ta khi sống và làm việc ở đó.

Kiến trúc theo phong thủy của công ty
Kiến trúc theo phong thủy của công ty

* Hình dáng căn nhà

Hình dáng tốt nhất của một ngôi nhà là hình vuông. Đây là hình dáng rất cân đối và là biểu tượng của trái đất mà trái đất thì có tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng. Theo kiến trúc phong thủy, các tòa nhà hình chữ nhật cũng được đánh giá tốt. Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống con dao phay và vị trí đại hung (xấu nhất) là chỗ “lưỡi dao”.

Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra đủ thứ trò quỷ quái mà chẳng ai phát giác được. Nếu là người lớn tuổi ở trong phòng đó họ có thể cảm thấy bị bạc đãi. Trường hợp những ngôi nhà có hình thể quen thuộc, chúng ta cần làm cho ngôi nhà này có hình dáng trông bình thường hơn.

* Xác định phương hướng

Hướng mà ngôi nhà xoay mặt tới cũng ảnh hưởng đến khí của nó. Những tòa nhà xoay mặt hướng Bắc với cửa sổ chính trổ phía trước sẽ thiếu vắng sinh khí vì không tia nắng nào chiếu rọi được đến chúng. Năng lượng ở đây có thể bị ứ đọng và vì vậy phải dùng màu sắc để sưởi ấm nhà này lên

Kiến trúc theo phong thủy của nhà ở
Kiến trúc theo phong thủy của nhà ở

Những ngôi nhà có kiến trúc phong thủy đẹp thì cửa sổ chính xoay hướng nam hoặc tây nam sẽ nhận nhiều năng lượng dương nên cần màu sắc lạnh để bù đắp. Nhà xoay hướng đông nhận được nắng sớm mai và sinh khí. Trong khi ở hướng tây, năng lượng sẽ bị sụt giảm. Việc sắp đặt các căn phòng trong nhà cũng cần căn cứ theo hướng.

* Dùng ngũ hành để chỉnh sửa tình trạng mất cân bằng

– Mộc: trụ, cột, giá đỡ cây kiểng hình tháp, tường sơn màu xanh lá, cây cối.

– Hỏa: hình chạm trang trí ở đầu mái có hình kim tự tháp, giá đỡ cây kiểng hình lều người da đỏ, mái nhà của các cao ốc có vườn có hình dáng thuộc Hỏa, tường sơn đỏ, ánh sáng đèn.

– Thổ: bờ giậu thẳng tắp, các cao ốc có vườn có hình chữ nhật, giàn hoa có đỉnh phẳng, máng xối bằng đất nung, tường bằng đất nung

– Kim: hình chạm trang trí ở đầu mái có hình tròn, chong chóng gió báo thời tiết hình tròn, trái cầu kim loại, tường sơn trắng.

– Thủy: bờ giậu nhấp nhô, vật trang trí liên quan đến nước, tường đen hoặc xanh.

Theo Nghệ thuật bài trí nhà cửa theo khoa học Phương đông.

Nếu căn nhà có lối kiến trúc quá lạ so với các ngôi nhà hàng xóm thì nó không phù hợp với môi trường đó. Các quy định nghiêm ngặt về quy hoạch xây dựng ở một số nơi đã gìn giữ được cái “thần” hay khí của thị trấn và ngôi làng, và ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng. Do đó, kiến trúc phong thủy hướng nhà ở hay doanh nghiệp cũng phải phù hợp và hài hòa với môi trường sống xung quanh sẽ mang lại cho bạn cuộc sống thoải mái, sự phát triển trong công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm >>Xem hướng cửa chính theo phong thủy  

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *