Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Mái nhà hình tam giác thường dùng trong phong thủy nhà ở

Mái nhà phong thủy – nơi trú ẩn và che chở

Để vùng không gian sống được thịnh vượng và hạnh phúc, căn nhà của bạn phải có mái nhà hợp phong thủy, vững chắc để che mưa, gió và nắng.

Mái nhà bằng phẳng được xem là không phù hợp làm nơi trú ẩn. Vì vậy, bạn không nên chọn kiểu mái nhà này. Tốt nhất nên chọn mái nhà phong thủy hình tam giác. Bởi vì độ dốc của mái nhà sẽ khiến nước mưa luôn chảy xuống hết, không bị ứ đọng lại. Tuy nhiên, mái nhà hình tam giác lại ảnh hưởng đến nhà hàng xóm, nếu như đỉnh tam giác chỉa thẳng vào cửa nhà họ. Khi thực hiện phong thủy, bạn nên chú ý và tránh điều này. Bởi vì, nếu người hàng xóm biết phong thủy, họ sẽ dùng gương bát quái phản chiếu lại mái nhà của bạn, và chính gia đình của bạn hứng chịu nguồn năng lượng xấu đó.

Mái nhà hình tam giác thường dùng trong phong thủy nhà ở
Mái nhà hình tam giác thường dùng trong phong thủy nhà ở

* Mái ngói xanh

Một trong những điểm nguy hiểm nhất trong phong thủy là xây dựng mái nhà theo biểu tượng “nước trên đỉnh núi”.

Theo các bậc thầy về phong thủy, nước trên núi có thể vỡ bờ và tràn xuống gây mất mát, đói kém và chết chóc. Vì mái ngói xanh tượng trưng cho nước và nước trên mái nhà được xem là biểu tượng cực kỳ xấu về mặt phong thủy. Dó đó, loại ngói tốt nhất dùng cho mái nhà là ngói màu đỏ hoặc màu nâu sẫm.

* Mái nhà hình kim tự tháp

Trong những năm gần đây, kiểu mái nhà hình kim tự tháp trở nên phổ biến. Kim tự tháp là một biểu tượng rất huyền bí, mạnh mẽ và có nhiều năng lượng âm. Mái nhà làm theo dạng này chỉ thích hợp cho viện bảo tàng và những nơi cần nhiều năng lượng âm, còn đối với nhà ở thì rất xấu, có thể gây mất mát và bệnh tật. Bởi vì, nơi con người sinh sống cần nhiều năng lượng dương tươi sáng mang lại sức khỏe và đem lại vận may lớn trong công việc. Vì thế mái nhà cấu trúc kim tự tháp không thích hợp làm văn phòng, công ty và khu mua sắm…

Xem thêm >> Màu sắc phong thủy kinh

chuyenphongthuy
chuyenphongthuy
Bài viết: 285

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *